Đảo Sinh Tồn - Bức trường thành ở Trường Sa (15/04/2018 17:52)

Sinh Tồn là một trong những đảo nổi, nằm trong cụm đảo Sinh Tồn, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam. Nơi đây có dân cư sinh sống, có hệ thống hành chính, trụ sở UBND xã, có nhà văn hóa, có hải đăng và nhiều công trình dân sinh khác. Các hoạt động của đảo Cô Lin, Len Đao đều có sự phối hợp của quân dân đảo Sinh Tồn. Đảo Sinh Tồn là bức trường thành vững chắc bảo vệ chủ quyền quần đảo Trường Sa. Trong chuyến công tác ra thăm quần đảo Trường Sa, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh cùng đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Phúc đã có nhiều hoạt động ý nghĩa ở đảo Sinh Tồn.

Sau chặng đường dài trên biển rời đảo Song Tử Tây, Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc cùng với các đại biểu trong đoàn công tác số 4 Quân chủng Hải quân đã có mặt tại Đảo Sinh Tồn. Cách đất liền 320 hải lý, Đảo có diện tích hơn 12ha, nằm trên thềm san hô ngập nước. Đây là 1 trong 5 đảo giải phóng đầu tiên trên quần đảo Trường Sa trong chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử năm 1975. Hơn 40 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành, quân và dân trên đảo đã lập nhiều thành tích xuất sắc, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, là bức trường thành vững chắc giữa muôn trùng bão tố ở quần đảo Trường Sa.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ và nhân dân xã Đảo Sinh Tồn, Đoàn công tác số 4 Quân chủng Hải quân chúc mừng những thành tích mà quân dân xã đảo đạt được trong thời gian qua, đồng thời mong muốn quân và dân xã đảo tiếp tục khắc phục khó khăn, giữ vững chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Nhân dịp này, nhiều phần quà có ý nghĩa được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc, quân chủng Hải quân và các địa phương trong đoàn công tác đã được trao tặng đến quân và dân xã đảo Sinh Tồn.

Viết lưu niệm tại Đảo Sinh Tồn, Bí thư tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan bày tỏ xúc động trước sự quyết tâm vượt qua khó khăn của quân và dân xã đảo để bảo vệ biển trời của Tổ quốc. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Vĩnh Phúc luôn hướng về Trường Sa, hướng về biển đảo với niềm tin tưởng sâu sắc nhất; chúc cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, giữ vững chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Nhân dịp Đoàn công tác thăm đảo Sinh Tồn, Bí thư tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan và đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc đã thăm hỏi, động viên chiến sĩ quê hương Vĩnh Phúc đang công tác tại Đảo, chúc các đồng chí vững tin ở quê nhà, yên tâm công tác, cống hiến đóng góp bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Nhiều phần quà có ý nghĩa từ đất liền được Bí thư tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan và các thành viên Đoàn công tác trao tặng cho chiến sĩ Vĩnh Phúc công tác tại Đảo Sinh Tồn.

Cũng tại Đảo Sinh Tồn, Đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc và các thành viên Đoàn công tác số 4 Quân chủng hải quân đã đến dâng hương tại ngôi chùa trên đảo, địa điểm phương danh 64 liệt sĩ đã hi sinh tại Đảo Gạc Ma năm 1988. Đoàn cũng đã đến thăm quan vườn rau tăng gia sản xuất của cán bộ, chiến sĩ; tặng nhiều phần quà cho các hộ dân đang sinh sống trên đảo; tham gia chương trình giao lưu văn nghệ giữa các thành viên đoàn công tác và cán bộ, chiến sĩ, nhân dân xã đảo Sinh Tồn.

 

 

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác