Đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho bộ đội xuất ngũ (15/04/2018 18:04)

Tư vấn, hướng nghiệp tại các đơn vị, phối hợp với doanh nghiệp để sắp xếp, bố trí việc làm sau khi đào tạo, đó là nội dung cơ bản mà Trường trung cấp nghề số 11 Bộ đội biên phòng đã và đang triển khai thực hiện. Những cố gắng trên đã giúp cho hàng nghìn bộ đội xuất ngũ có việc làm để ổn định cuộc sống.

Sau khi hoàn thành quân ngũ trở về địa phương, qua tìm hiểu nhiều nguồn thông tin, em Chử Văn Long – xã Yên Dương – huyện Tam Đảo đã quyết định theo học nghề sửa chữa điện lạnh tại trường Trường trung cấp Nghề số 11 Bộ đội biên phòng. Đây là một trong những ngành, nghề thu hút được nhiều học viên theo học.

Do làm tốt công tác tư vấn, hướng nghiệp và chất lượng đào tạo giải quyết việc làm tốt cho bộ đội xuất ngũ nên dù quê tại tỉnh Cao Bằng nhưng em Hà Lê Duy vẫn lựa chọn Trường Trung cấp nghề số 11 Bộ bội biên phòng để theo học nghề sửa chữa ô tô.

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người học và thị trường lao động, Trường Trung cấp nghề số 11 Bộ đội biên phòng đóng trên địa bàn xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên đã tích cực đa dạng hóa các loại hình đào tạo từ nghề dài hạn, ngắn hạn, đào tạo theo địa chỉ, liên kết đào tạo và đào tạo định hướng cho xuất khẩu lao động. Đến nay, nhà trường tổ chức đào tạo ở 17 ngành, nghề khác nhau, tập trung chủ yếu vào một số lĩnh vực: Công nghệ ô tô; Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí; Điện công nghiệp; Kỹ thuật sửa chữa, lắp ráp máy tính; Lái xe ô tô các hạng; Điện dân dụng.

Một trong những nội dung cơ bản mà học viên yên tâm khi học nghề tại Trường Trung cấp nghề số 11 đó là công tác tư vấn và giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động được nhà trường triển khai thực hiện thường xuyên, liên tục và đạt hiệu quả cao. Năm 2017, nhà trường đã tư vấn nghề cho và giới thiệu việc làm cho gần 2.000 học viên, trong đó 80% học viên là bộ đội xuất ngũ.

Với những thành tích đã đạt được, Trường Trung cấp nghề số 11 Bội đội biên phòng đã trở thành một địa chỉ đào tạo nghề tin cậy trong công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho bộ bội xuất ngũ.

 

Nguyễn ToànXem phản hồi

 
Tin khác