Đấu tranh với tội phạm ma túy (11/07/2018 08:10)

Nhằm bảo vệ cuộc sống bình an cho nhân dân, không để phát sinh các tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự, Công an huyện Yên Lạc luôn chủ động triển khai, thực hiện nhiều biện pháp nghiệp vụ nhằm phòng ngừa, ngăn chặn, trấn áp các loại tội phạm, nhất là tội phạm về ma túy.

Ngay sau khi bị Công an huyện Yên Lạc xử phạt hành chính vì để xảy ra vụ việc các đối tượng nghiện sử dụng trái phép chất ma túy trong phòng hát karaoke, khách sạn Đông Dương đã siết chặt công tác quản lý khách ra vào khách sạn. Thực hiện niêm yết công khai các quy định trong việc đảm bảo an ninh trật tự khi sử dụng các dịch vụ tại khách sạn.

Xác định cơ sở kinh doanh có điều kiện như nhà nghỉ, khách sạn, quán karaoke là nơi các đối tượng nghiện ma túy có thể lợi dụng để mua bán, sử dụng, tàng trữ trái phép chất ma túy, Công an huyện Yên Lạc đã thường xuyên xuống địa bàn nắm tình hình, phối hợp với các ban ngành địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tổ chức ký cam kết không vi phạm pháp luật đối với các chủ cơ sở. Đồng thời, thành lập các tổ công tác thường xuyên kiểm tra, quản lý, theo dõi các cơ sở kinh doanh có điều kiện trên địa bàn huyện. Từ đó, xây dựng kế hoạch, triển khai phương án đấu tranh với tội phạm về ma túy.

Bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, trong 6 tháng đầu năm 2018, Công an huyện Yên Lạc đã phát hiện, bắt giữ 14 vụ với 23 đối tượng phạm tội liên quan đến ma túy; khởi tố 11 vụ với 12 bị can; triệt xóa được 2 điểm ma túy, góp phần giữ vững tình hình trật tự xã hội trên địa bàn./.

Kim LiênXem phản hồi

 
Tin khác