Đẩy nhanh tiến độ dự án Khu Công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc (16/04/2018 09:29)

Là dự án trọng điểm của tỉnh về thu hút đầu tư, chính vì vậy từ khi khởi công đến nay, Dự án khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc luôn được các cấp chính quyền, các ngành chức năng của tỉnh hỗ trợ tích cực, tạo điều kiện thuận lợi để chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng khu công nghiệp, sớm đưa dự án vào vận hành.

Dự án khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc được triển khai thi công từ tháng 9/2017 do Tập đoàn Sumitomo Nhật Bản làm chủ đầu tư, Công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc triển khai xây dựng. Dự án có tổng diện tích 213 ha được chia làm 3 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 có diện tích trên 94ha đang được nhà thầu thi công phần hạ tầng gồm: Hệ thống đường giao thông; nhà máy xử lý nước thải; trạm biến áp; hồ điều hòa; kênh thoát nước. Ông Goki Nobuta, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc cho biết: “Có thể thấy rằng những thuận lợi chính đó là: Việc đền bù giải phóng mặt bằng được UBND Tỉnh Vĩnh Phúc, UBND Huyện Bình Xuyên tiến hành rất nhanh chóng và bàn giao trước thời hạn cho nhà đầu tư; Người dân khu vực xung quanh rất ủng hộ dự án; Tình hình An ninh trật tự chung được các đơn vị công an quản lý rất tốt. Cùng với đó, là sự hỗ trợ giúp đỡ rất mạnh mẽ của các cấp chính quyền và các ngành chức năng của Tỉnh. Đồng thời, cấu tạo nền đất ở đây cũng rất tốt, rất thuận lợi cho công tác xây dựng hạ tầng khu công nghiệp. Đến thời điểm này, hầu hết các hạng mục hỗ trợ theo cam kết của Tỉnh cho dự án đã sẵn sàng cho việc vận hành KCN”

Mặc dù có quy mô lớn với nhiều công trình, hạng mục song dự án vẫn được triển khai đảm bảo tiến độ, hiện nay giai đoạn 1 của dự án đã thi công được gần 60% khối lượng, dự kiến tháng 9/2018 sẽ hoàn thành. Có được kết quả này bên cạnh sự nỗ lực, quyết tâm của chủ đầu tư còn có sự hỗ trợ, giúp đỡ rất tích cực từ phía các cấp chính quyền, các ngành chức năng của tỉnh. Ông Goki Nobuta, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc cho biết: “Sự hỗ trợ giúp đỡ của các cấp chính quyền và các ngành chức năng của Tỉnh là quá tốt, hơn cả những gì chúng tôi mong đợi. Các lãnh đạo cao nhất của Tỉnh Ủy, UBND Tỉnh luôn luôn sát cánh cùng chúng tôi, từ ngày đầu khảo sát dự án đến thời điểm hiện tại, khi đang trong quá trình thu hút đầu tư từ các khách hàng tiềm năng. Chúng tôi vẫn còn nhớ như in hình ảnh Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc trực tiếp xuống hiện trường kiểm tra tiến trình xây dựng dự án, cũng như kiểm tra tiến độ của các công trình do Tỉnh hỗ trợ bên ngoài hàng rào Khu công nghiệp. Một điều thật ngạc nhiên là hàng tuần có cán bộ Công an Huyện Bình Xuyên đều đặn đến nắm tình hình về tiến độ triển khai, công việc hoàn thành và đặc biệt là hỏi chúng tôi có gặp khó khăn nào liên quan đến An ninh trật tự không. Điều này thật sự là tuyệt vời, nó đem lại cho nhà đầu tư chúng tôi cảm giác thật yên tâm và an toàn.”

Dự kiến sau khi đi vào hoạt động, Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc sẽ thu hút khoảng 80 dự án từ các nhà đầu tư Nhật Bản, giải quyết việc làm cho hàng vạn lao động. Chính vì vậy, việc sớm hoàn thành tiến độ xây dựng hạ tầng Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc có ý nghĩa quan trọng trong công tác thu hút đầu tư của tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của địa phương./.

Hải ĐăngXem phản hồi

 
Tin khác