Đoàn cán bộ tỉnh Sóc Trăng tìm hiểu công tác dồn thửa đổi ruộng tại Vĩnh Phúc (08/10/2018 14:38)

Sáng ngày 8/10, Đoàn cán bộ tỉnh Sóc Trăng do đồng chí Lâm Văn Mẫn, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng làm trưởng đoàn đã đến Vĩnh Phúc tìm hiểu kinh nghiệm công tác dồn thửa đổi ruộng tại huyện Vĩnh Tường. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Khước, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh và huyện Vĩnh Tường.


Đoàn đã tìm hiểu công tác dồn thửa đổi ruộng tại xã Ngũ Kiên, huyện Vĩnh Tường, sau khi lãnh đạo xã Ngũ Kiên và huyện Vĩnh Tường báo cáo quá trình thực hiện thí điểm công tác dồn thửa đổi ruộng. Đồng chí Lâm Thanh Mẫn đánh giá cao kết quả thực hiện dồn thửa đổi ruộng của huyện Vĩnh Tường và khẳng định đây là những kinh nghiệm quý để Sóc Trăng áp dụng vào điều kiện thực tế của địa phương, góp phần thực hiện thành công công tác dồn thửa đổi ruộng của tỉnh Sóc Trăng trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước thông tin khái quát với đoàn kết quả phát triển kinh tế - xã hội của Vĩnh Phúc. Về công tác dồn thửa đổi ruộng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước cho biết: Năm 2017, với sự chỉ đạo quyết liệt của các cấp, các ngành, Vĩnh Phúc đã thực hiện thí điểm thành công công tác dồn thửa đổi ruộng tại 2 xã Cao Đại và Ngũ Kiên của huyện Vĩnh Tường, được nhân dân đồng thuận, đánh giá cao. Kết quả của việc dồn thửa đổi ruộng đã tạo điều kiện thuận lợi cho việc đưa cơ giới hóa, đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa, gắn sản xuất với thị trường và thu hút doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp. Kinh nghiệm Vĩnh Phúc rút ra sau thực hiện thí điểm dồn thửa, đổi ruộng tại Vĩnh Tường là sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của các cấp, các ngành; phát huy dân chủ, tăng cường công tác tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong nhân dân; quy hoạch đồng ruộng phù hợp với thực tế tại địa phương và có cơ chế, chính sách huy động tốt các nguồn lực thực hiện. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước khẳng định Vĩnh Phúc sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm với Sóc Trăng, để tỉnh thực hiện thành công công tác dồn thửa đổi ruộng./.

Văn HảiXem phản hồi

 
Tin khác