Đoàn công tác Vĩnh Phúc dâng hương tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (14/04/2018 15:17)

Trước khi xuống tàu HQ 561 thực hiện chuyến thăm các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1, Đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Phúc do đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh đã đến dâng hương tưởng niệm các chiến sĩ đã hi sinh trong sự kiện Gạc Ma năm 1988 tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa.

Tượng đài chính của khu tưởng niệm mang tên “Những người nằm lại phía chân trời” được xây dựng và khánh thành năm 2017. Hình tượng các chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam chiến đấu sát cánh bên nhau được đặt trên đồi cát cao đã thắp sáng ngọn lửa yêu nước, khắc họa tinh thần đoàn kết dân tộc và truyền thống gìn giữ chủ quyền lãnh thổ quốc gia.


Tại lễ tưởng niệm, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan và các thành viên trong đoàn công tác thành kính dâng hương, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn trước công lao to lớn của các chiến sĩ hải quân nhân dân Việt Nam đã anh dũng chiến đấu và hy sinh vì sự toàn vẹn lãnh thổ, vì chủ quyền vùng biển, vùng trời của Tổ quốc. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc noi gương các anh hùng liệt sĩ, luôn sát cánh cùng đồng bào cả nước, bằng những việc làm và hành động thiết thực để góp phần bảo vệ vững chắc độc lập dân tộc, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của đất nước, trong đó có vùng đất, vùng trời, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác