Đoàn công tác Vĩnh Phúc thăm quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 (13/04/2018 16:54)

Hướng về biển đảo thiêng liêng của tổ quốc bằng những việc làm thiết thực là trách nhiệm và nghĩa vụ của mỗi người dân Việt Nam, trong đó có tỉnh Vĩnh Phúc. Trong thời gian từ ngày 5/4 đến ngày 14/4, Đoàn công tác số 4, Bộ Tư lệnh Hải quân gồm 6 tỉnh: Vĩnh Phúc, Khánh Hòa, Bình Dương, Bình Phước, Tây Ninh và tỉnh An Giang do Chuẩn đô đốc Phạm Xuân Diệp, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân làm trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang công tác, sinh sống tại 10 đảo và Nhà giàn DKI trên quần đảo Trường Sa. 

Đoàn công tác của tỉnh Vĩnh Phúc thăm quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DKI gồm 22 thành viên do đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh làm trưởng đoàn; đồng chí Phạm Hoàng Anh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên làm phó trưởng đoàn. Tham gia đoàn có đồng chí Nguyễn Trung Hải, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Tuấn Khanh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UB MTTQ VN tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương trong tỉnh.

Đoàn công tác của tỉnh đã đến thăm, tặng quà tại các đảo: Song Tử Tây, Đá Nam, Sinh Tồn, Cô Lin; Tiên Nữ, Núi Le B, Thuyền Chài A, Trường Sa Đông và Đảo Trường Sa. Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà chiến sĩ đang công tác tại Nhà giàn DKI/19 Quế Đường thuộc quần đảo Trường Sa. Tại các điểm đến thăm, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan cùng các thành viên trong Đoàn đã ân cần hỏi thăm tình hình đời sống, sức khỏe của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo; chia sẻ và động viên các cán bộ, chiến sĩ vượt qua mọi khó khăn, gian khổ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, bảo vệ vững chắc biển đảo quê hương của tổ quốc. Nhiều phần quà có ý nghĩa được Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan và các thành viên trong đoàn trao tặng đến cán bộ chiến sĩ và nhân dân các đảo và nhà giàn. 


Cũng trong chuyến công tác tại quần đảo Trường Sa, Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan cùng đoàn công tác tỉnh Vĩnh Phúc đã tham dự nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đảo Trường Sa; Lễ tưởng niệm các liệt sĩ hi sinh tại quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DKI; thăm tặng quà các hộ dân đang sinh sống trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa; thăm quan các mô hình tăng gia sản xuất của cán bộ, chiến sĩ; dâng hương tại một số chùa trên quần đảo Trường Sa. Cũng trong chuyến công tác tại quần đảo Trường Sa, Tỉnh Vĩnh Phúc đã tặng cho Bộ Tư lệnh Hải quân một xuồng máy cao tốc trị giá 3,5 tỷ đồng; tặng các phần quà cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo Trường Sa, trị giá 1 tỷ đồng.

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác