Đổi mới dạy và học ngoại ngữ bậc THPT (14/11/2017 10:38)

Đổi mới dạy và học ngoại ngữ là một trong những nội dung quan trọng được ngành giáo dục đào tạo triển khai trong những năm học vừa qua góp phần cụ thể hóa Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo. 

Tiết học ngoại ngữ của lớp 12A10 của Trường THPT Ngô Gia Tự do cô giáo Tô Cẩm Ly lên lớp diễn ra trong không khí sôi nổi tại phòng học ngoại ngữ của nhà trường. Ngoài việc được sử dụng bộ sách giáo khoa ngoại ngữ theo chương trình mới do Sở Giáo dục và Đào tạo cung cấp, giáo viên và học sinh còn được tiếp cận các phương pháp dạy học ngoại ngữ mới thông qua các trang thiết bị hỗ trợ như internet, máy chiếu, qua đó các em học sinh khối THTP có thể rèn luyện những kỹ năng cơ bản nghe, nói, đọc, viết thành thạo ngoại ngữ theo chương trình mới.

Trường THPT Ngô Gia Tự triển khai đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 của Bộ Giáo dục và Đào tạo từ năm học 2015-2016 với 1 lớp 12, 4 lớp 11 tham gia. Quá trình triển khai đề án gặp nhiều thuận lợi với 100% giáo viên ngoại ngữ của nhà trường đã đạt chuẩn đồng thời được tham gia đầy đủ các chương trình tập huấn do Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Qua 1 năm triển khai đề án cho kết quả tích cực với trên 50% học sinh khối 12 thi THPT quốc gia năm 2017 môn Tiếng anh đạt từ 9 điểm trở lên.

Từ kết quả dạy và học ngoại ngữ theo đề án ngoại ngữ quốc gia 2020 trong những năm học vừa qua, Trường THPT Ngô Gia Tự tiếp tục triển khai đề án trong năm học 2017-2018 với 100% học sinh khối 10 và 11, 4/10 lớp 12 tham gia học ngoại ngữ theo đề án ngoại ngữ quốc gia nhằm nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ trong nhà trường nói chung, nâng cao điểm thi môn Tiếng anh trong kỳ thi THPT quốc gia nói riêng, đồng thời là cơ hội để thu hút nhiều học sinh tham gia đăng ký học khối D, mở ra nhiều cơ hội lựa chọn nghề nghiệp cho học sinh sau tốt nghiệp THPT và đại học./.

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác