Đồng chí Lê Duy Thành làm việc với huyện Lập Thạch về thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH (10/10/2018 15:25)

Sáng ngày 10/10, đồng chí Lê Duy Thành, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã có buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Lập Thạch về thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh.


Từ đầu năm 2018 đến nay, KT-XH của huyện Lập Thạch đạt một số kết quả quan trọng. Tổng thu ngân sách đạt hơn 800 tỷ đồng, tăng 34% so với cùng kỳ. Tổng chi ngân sách đạt hơn 610 tỷ đồng, tăng 13% so với cùng kỳ. Huyện đã thu hút được 3 doanh nghiệp vào đầu tư trên địa bàn. Các doanh nghiệp đang sản xuất kinh doanh đã tạo việc làm ổn định cho hơn 13.000 lao động địa phương. Trong lĩnh vực nông nghiệp, năng xuất lúa vụ chiêm xuân của huyện đạt 60 tạ/ha, cao nhất từ trước đến nay. Huyện đã chủ động tìm kiếm thị trường, liên kết với các đối tác để xuất khẩu thành công sản phẩm quả thanh long lõi đỏ sang thị trường Úc và Hồng Kông. Thực hiện chương trình MTQG xây dựng NTM, toàn huyện có 10 xã đã được công nhận chuẩn NTM, 7 xã còn lại đã gửi hồ sơ đề nghị tỉnh xét công nhận. Tại buổi làm việc, huyện Lập Thạch đề nghị tỉnh hỗ trợ nguồn thanh toán nợ xây dựng cơ bản từ năm 2014 trở về trước; hỗ trợ đầu tư một số dự án trọng điểm về giao thông, trường học trên địa bàn; có cơ chế hỗ trợ sản xuất cây vụ đông, hỗ trợ chi phí mua giống lúa chất lượng cao vụ Đông Xuân và vụ mùa năm 2019; cho chủ trương để huyện đầu tư kho chiếu xạ phục vụ xuất khẩu thanh long và đầu tư khu giết mổ gia súc gia cầm tập trung; có cơ chế chính sách thu hút đầu tư vào các cụm, khu công nghiệp trên địa bàn; sớm triển khai đầu tư xây dựng nhà máy xử lý rác thải tập trung; quan tâm bố trí kinh phí đầu tư cơ sở vật chất trường học; sớm tổ chức thi tuyển để bổ sung giáo viên bậc học mầm non, tiểu học.

Ghi nhận những kết quả trong phát triển KT-XH của huyện Lập Thạch, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Duy Thành đề nghị trong thời gian còn lại của năm 2018, huyện cần rà soát tất cả các mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng các cấp để xây dựng kế hoạch, hoàn thành nhiệm vụ phát triển KT-XH năm 2018 và cả nhiệm kỳ 2015 – 2020; trong đó quan tâm đầu tư chăn nuôi, tận dụng các cơ chế hỗ trợ của tỉnh để phát triển nông nghiệp hàng hóa; có các giải pháp tăng thu ngân sách; quan tâm tổ chức triển khai đấu thầu, giải ngân và quyết toán vốn đầu tư xây dựng cơ bản. Về công tác xây dựng Đảng, tăng cường công tác kiểm tra giám sát; đôn đốc triển khai thực hiện có hiệu quả các nghị quyết của Đảng, nhất là Nghị quyết TƯ 4, Nghị quyết TƯ 8 khóa XII và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; gắn hoạt động của MTTQ và các tổ chức xã hội với thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH. Đồng chí Lê Duy Thành giao Sở Kế hoạch và Đầu tư rà soát phân bổ vốn cho các công trình trên địa bàn, nghiên cứu bổ sung vào kế hoạch đầu tư công một số công trình giao thông, kho chiếu xạ, điểm giết mổ gia súc, gia cầm theo đề nghị của huyện. Sở Tài chính cân đối nguồn để huyện giải quyết nợ đọng xây dựng cơ bản, hỗ trợ đầu tư cơ sở vật chất trường học; chỉ đạo hoàn thiện và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; rà soát các cơ chế hỗ trợ đảm bảo đúng người, đúng đối tượng. Các sở, ngành liên quan tham mưu cho UBND tỉnh giải quyết những kiến nghị, đề xuất của huyện Lập Thạch./.

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác