Đồng chí Vũ Việt Văn kiểm tra cơ sở vật chất Trạm Y tế thị trấn Thanh Lãng (16/10/2018 18:25)

Chiều ngày 16/10, đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đi kiểm tra thực tế tại Trạm Y tế thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên, là Trạm y tế duy nhất của huyện chưa đạt chuẩn quốc gia. Cùng đi có lãnh đạo Sở Y tế và một số sở, ban, ngành liên quan.

Trạm Y tế thị trấn Thanh Lãng hiện có 10 cán bộ y bác sỹ đều đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Trung bình mỗi ngày, Trạm y tế khám chữa bệnh, cấp thuốc từ 30 đến 40 lượt người và là một trong những đơn vị y tế tuyến cơ sở có hoạt động hiệu quả của huyện Bình Xuyên. Tuy nhiên, đến nay, Trạm y tế thị trấn Thanh Lãng vẫn chưa được công nhận đạt chuẩn quốc gia, do cơ sở vật chất hạ tầng không đảm bảo. Hiện nay, Trạm chỉ có 2 dãy nhà cấp 4 xuống cấp không đảm bảo để thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

Sau khi kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn yêu cầu huyện Bình Xuyên và thị trấn Thanh Lãng sớm quyết định và ưu tiên nguồn vốn xây dựng trạm đạt chuẩn quốc gia trong năm 2019. Các sở ngành liên quan cần quan tâm phối hợp, hỗ trợ hướng dẫn huyện Bình Xuyên và thị trấn Thanh Lãng về các thủ tục hành chính cần thiết để Trạm Y tế thị trấn Thanh Lãng được xây dựng đạt chuẩn. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn giao Sở Y tế rà soát lại tất cả các Trạm y tế chưa đạt chuẩn, sớm báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh để có phương án hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp kịp thời, nhằm đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân./.

Ngọc ÁnhXem phản hồi

 
Tin khác