Đông đảo du khách đến Tây Thiên trong ngày giỗ Tổ Hùng Vương (14/04/2019 15:17)

Trong ngày giỗ Tổ Hùng Vương, mùng 10.3 âm lịch năm nay, cùng với hành trình trở về đất Tổ, nhiều du khách đã lựa chọn khu danh thắng Tây Thiên để thăm quan, vãn cảnh, dâng hương lên Quốc Mẫu Tây Thiên.


Ngay từ đầu giờ sáng, nhiều du khách đã có mặt tại khu vực trung tâm của Khu danh thắng Tây Thiên xã Đại Đình huyện Tam Đảo để thưởng ngoạn cảnh đẹp thiên nhiên, núi rừng Tam Đảo. Tiết trời mát mẻ cũng là điều kiện lý tưởng để du khách thăm quan, vãn cảnh thắp hương, bái phật và được hòa mình giữa không gian núi non trùng điệp nơi đây.

Bà Trần Thị Hướng, tỉnh Thái Bình cho biết: “Gia đình chúng tôi cũng chọn ngày nghỉ của các cháu để đi lễ chùa rồi vãn cảnh, mọi thứ ở đây đều rất đẹp”

Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của du khách và hành hương lên đền Thượng, nơi thờ Quốc Mẫu Lăng Thị Tiêu, hệ thống xe điện và cáp treo đã được Ban quản lý cáp treo Tây Thiên chuẩn bị đầy đủ, với tổng số 60 xe điện và 59 ca bin cáp treo hoạt động liên tục để phục vụ du khách  

Anh Lê Thanh Tuấn, Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Cái cảm nhận của em về nơi này đó có một cái gì đó rất tự nhiên, hoang sơ, vì hôm nay không có nhiều thời gian nên em không thể đi hết các địa điểm ở đây nhưng thời gian tới em sẽ quay trở lại và đi hết”

Theo báo cáo của Ban quản lý Khu danh thắng Tây Thiên, trong 2 ngày từ 13 – 14/4, lượng du khách đến với khu danh thắng Tây Thiên đạt khoảng gần 15.000 người, trong đó riêng ngày hôm nay là gần 10.000 du khách đến với Khu danh thắng Tây Thiên. Để đảm bảo an toàn và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho du khách thập phương về đây chiêm bái, thăm quan, vãn cảnh, Ban quản lý Khu danh thắng Tây Thiên đã có các phương án, kế hoạch cụ thể.

Ông Đinh Trung Hiếu, Phó trưởng Ban quản lý Khu danh thắng Tây Thiên cho biết: “Khi có vấn đề gì xảy ra anh em chúng tôi thường xuyên và chủ động thông báo, phát trên hệ thống loa truyền thanh không dây được lắp đặt xung quang khu danh thắng…”

Dự kiến trong 3 ngày nghỉ lễ dịp giỗ Tổ Hùng Vương năm nay, Khu danh thắng Tây Thiên đón gần 20.000 lượt du khách đến thăm quan, vãn cảnh và chiêm bái. Đây cũng là dịp để quảng bá đến du khách thập phương hình ảnh về con người, cảnh vật thiên nhiên của khu danh thắngTây Thiên – Tam Đảo, của Vĩnh Phúc./.

Hải Đăng Xem phản hồi

 
Tin khác