Gặp mặt các nữ Đại sứ, phu nhân Đại sứ và Trưởng các cơ quan đại diện ngoại giao tại Việt Nam (17/04/2018 15:59)

Sáng ngày 17/4, tại Flamingo Đại Lải Resort thành phố Phúc Yên, bà Nguyễn Thị Hiền, Phu nhân Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Trần Đại Quang đã tổ chức gặp mặt các nữ Đại sứ, phu nhân Đại sứ và Trưởng các cơ quan đại diện ngoại giao tại Việt Nam. Dự buổi gặp mặt về phía tỉnh Vĩnh Phúc có đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh; đồng chí Trần Văn Vinh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Phu nhân Chủ tịch nước Nguyễn Thị Hiền; Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn các nữ Đại sứ, nữ Trưởng Đại diện các tổ chức quốc tế và phu nhân các Đại sứ nước ngoài tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Hiền, Phu nhân Chủ tịch nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Trần Đại Quang cảm ơn các nữ Đại sứ, phu nhân Đại sứ và Trưởng các cơ quan đại diện ngoại giao tại Việt Nam đã đến tham dự buổi lễ và nhấn mạnh: Trong sự thành công của sự kiện APEC được tổ chức tại Việt Nam năm 2017 có đóng góp không nhỏ của các đại sứ quán, cơ quan ngoại giao tại Việt Nam. Bà Nguyễn Thị Hiền đã giới thiệu khái quát về truyền thống lịch sử đất và người Vĩnh Phúc với các nữ Đại sứ, phu nhân Đại sứ và Trưởng các cơ quan đại diện ngoại giao tại Việt Nam và mong muốn các vị sẽ là cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và các quốc gia trên thế giới, đồng thời xúc tiến hợp tác đầu tư trên các lĩnh vực tại Việt Nam nói chung, tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng.

Phát biểu chào mừng tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan thông tin khái quát về KTXH, các hoạt động hợp tác quốc tế, ngoại giao nhân dân của tỉnh Vĩnh Phúc trong thời gian qua và mong muốn được hợp tác với các quốc gia trong các lĩnh vực phát triển kinh tế, văn hóa. 

Bà Cecilia Piccioni - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Italia tại Việt Nam cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của phu nhân Chủ tịch nước và của Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc, đồng thời thông báo một số hoạt động hợp tác hữu nghị giữa Italia với Việt Nam nói chung, tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng. Đại sứ Italia Cecilia Piccioni cho biết: Italia sẽ tiếp tục nâng tầm mối quan hệ hợp tác với Việt Nam, tăng cường ngoại giao nhân dân, vì sự phát triển chung của 2 quốc gia.

Trước đó, Phu nhân Chủ tịch nước và các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các nữ Đại sứ, phu nhân Đại sứ và Trưởng các cơ quan đại diện ngoại giao tại Việt Nam đã đi thăm quan khu nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải; tham dự chương trình giao lưu ca múa nhạc truyền thống đặc sắc của Việt Nam và tỉnh Vĩnh Phúc./.

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác