Giao dịch ngân hàng nhộn nhịp ngay đầu năm (11/02/2019 15:57)

Ngay trong ngày làm việc đầu tiên của năm Kỷ Hợi 2019, tức ngày mùng 7 Tết, không khí giao dịch tại các ngân hàng trên địa bàn tỉnh diễn ra rất nhộn nhịp.

Tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Vĩnh Phúc (Agribank Vĩnh Phúc), ngay thời điểm đầu giờ sáng, hàng trăm giao dịch đã được thực hiện với doanh số hàng chục tỷ đồng. Theo đại diện của ngân hàng, các giao dịch trong ngày đầu năm, chủ yếu là gửi tiền, nhận kiều hối, đáo hạn sổ tiết kiệm, chuyển tiền vào tài khoản.

Bà Nguyên Thị Phương Lan, phường Liên Bảo, TP.Vĩnh Yên cho biết: “Sau đợt nghỉ Tết tôi có một chút tiền của con cháu mừng tuổi và tiền dành giụm được nên đã đem ra ngân hàng gửi với mong muốn 1 năm gặp nhiều thuận lợi, may mắn.”

Tại ngân hàng TMCP đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Vĩnh Phúc (BIDV Vĩnh Phúc), mặc dù lượng khách hàng đến giao dịch so với cùng kỳ là không cao, song điều này cũng phản ánh phần nào các giao dịch tiền mặt đã giảm đi và thay vào đó là các giao dịch được thực hiện thông qua các phương thức thanh toán điện tử.

Ông Hoàng Xuân Hải, xã Định Trung, TP.Vĩnh Yên cho biết: “Năm nào ngày đầu tiên tôi cũng ra đây gửi tiền, vì theo quan niệm người Á đông ngày đầu năm sẽ có nhiều may mắn.”

Cho đến thời điểm này, hệ thống các ngân hàng trên địa bàn tỉnh đã đưa ra những mục tiêu tăng trưởng cụ thể trong năm 2019. Chính vì vậy, với số lượng giao dịch tăng cao trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới đang là tín hiệu tích cực để các ngân hàng quyết tâm hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu tăng trưởng trong năm Kỷ Hợi 2019./.

Hải ĐăngXem phản hồi

 
Tin khác