Hiến máu tình nguyện nghĩa cử cao đẹp (31/12/2017 14:35)

Phát huy truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, trong thời gian qua, Hội chữ thập đỏ tỉnh đã triển khai nhiều chương trình hiến máu, thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, nhân dân trong toàn tỉnh.

Mặc dù tổ chức thành nhiều đợt trong năm nhưng không ít cán bộ, nhân dân và học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh sẵn sàng tham gia tất cả các đợt hiến máu, đóng góp đáng kể vào phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh. Trong năm 2017, Hội chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp với ban chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo các huyện, thị, thành; đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và Hội LHTN tỉnh cùng với Viện huyết học truyền máu Trung ương, Bệnh viện Việt Đức… đã vận động được gần 18.000 lượt người tham gia đăng ký hiến máu và tiếp nhận được 13.195 đơn vị máu. Từ những kết quả đạt được cho thấy, phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tỷ lệ người hiến máu tình nguyện những năm gần đây tăng cao cơ bản đã khắc phục tình trạng thiếu máu trong dịp hè, dịp tết.

"Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại". Những giọt máu nghĩa tình không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người mà còn nhân rộng tình cảm, sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái giữa con người với con người./.

Thu ThủyXem phản hồi

 
Tin khác