Hoạt động của Đoàn công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh tại Cộng hòa Ấn Độ (11/10/2017 16:18)

Thực hiện chương trình xúc tiến đầu tư năm 2017 của tỉnh Vĩnh Phúc, ngày 9/10, Đoàn công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến New Dehli - Cộng hòa Ấn Độ tổ chức các hoạt động xúc tiến đầu tư và đối ngoại. 

Làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì đã giới thiệu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, chính sách thu hút đầu tư và môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh; trong số 16 quốc gia, vùng lãnh thổ đã đầu tư vào Vĩnh Phúc với tổng vốn gần 3,8 tỷ USD, Ấn Độ đã có 3 dự án tổng vốn 10 triệu USD.  Đồng chí Tôn Sinh Thành, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ hoan nghênh tỉnh Vĩnh Phúc đã rất quan tâm thu hút các nhà đầu tư Ấn Độ và cho biết Ấn Độ là quốc gia có tiềm năng, thế mạnh về phát triển công nghiệp hỗ trợ ngành ô tô, xe máy và ngành công nghệ thông tin. Đồng chí Tôn Sinh Thành bày tỏ luôn sẵn sàng hỗ trợ Vĩnh Phúc thu hút các nhà đầu tư của Ấn Độ.

Ngày 10/10, Đoàn công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ và Liên đoàn công nghiệp Ấn Độ tổ chức thành công hội thảo “Tiềm năng, cơ hội đầu tư kinh doanh ở tỉnh Vĩnh Phúc”. Hội thảo đã thu hút gần 50 tổ chức và doanh nghiệp đến dự. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì giới thiệu về tiềm năng, cơ hội đầu tư kinh doanh vào tỉnh Vĩnh Phúc. Các tổ chức, doanh nghiệp của Ấn Độ tham dự hội thảo đã đặt nhiều câu hỏi về: Cơ hội tham gia vào chuỗi cung ứng cho Tập đoàn Toyota, Tập đoàn Honda, Tập đoàn Piaggio tại Vĩnh Phúc cũng như các hãng sản xuất ô tô, xe máy tại Việt Nam; đầu mối cung cấp thông tin về môi trường đầu tư kinh doanh tại Vĩnh Phúc; ngành, lĩnh vực cụ thể mà tỉnh mời gọi đầu tư; cách thức mà tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ các nhà đầu tư Ấn Độ khi đầu tư vào tỉnh. 

Ngay sau khi kết thúc hội thảo, nhiều nhà đầu tư Ấn Độ đã gặp riêng Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trì trình bày kế hoạch sang thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư vào tỉnh với các dự án: sản xuất linh phụ kiện cho ô tô, xe máy; trang thiết bị công nghệ thông tin và phần mềm; sản xuất đồ da cao cấp cho xuất khẩu; các dự án cơ sở hạ tầng và logictics.

Trong thời gian tại Cộng hòa Ấn Độ, đoàn công tác xúc tiến đầu tư của tỉnh đã tìm hiểu cách thức quản lý kiến trúc đô thị tại thủ đô New Dehli; về giữ gìn truyền thống văn hóa, lịch sử của Ấn Độ, nhất là hoạt động của các bảo tàng lịch sử.

  

Tin từ Đoàn công tác

Biên tập: Hải ThànhXem phản hồi

 
Tin khác