Hội Đông y tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2018 (13/01/2018 14:48)

Hội Đông y tỉnh tổ chức tổng kết công tác hội năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018.

Với 224 phòng chẩn trị, khám đông y, năm 2017 Hội Đông y tỉnh đã khám chữa cho hơn 689.780 lượt bệnh nhân và tiến hành điều trị không dùng thuốc như: châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, dưỡng sinh, giác hơi cho hàng ngàn lượt người. Bên cạnh đó, các cấp hội cũng thường xuyên tham gia khám bệnh, tư vấn miễn phí cho hơn 5.610 lượt bệnh nhân. Các cấp cơ sở hội chú trọng việc xây dựng, phát triển nguồn dược liệu với 191 vườn thuốc trên diện tích 20ha trong đó có hơn 1.470 cây thuốc phong phú đáp ứng nhu cầu sử dụng và nhân giống trong tỉnh.

Năm 2018, Hội Đông y tỉnh tập trung đổi mới, trao đổi kinh nghiệm chuyên môn, tăng cường việc tập huấn kỹ thuật, chia sẻ những bài thuốc hay giữa các hội viên; tuyên truyền các phòng mạch tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật trong hành nghề; tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện. Nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền, xây dựng các hội thảo chuyên đề nghiên cứu khoa học hiệu quả nhằm góp phần chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Ghi nhận những kết quả đã đạt được của tổ chức hội và y học cổ truyền Vĩnh Phúc Ban chấp hành Trung ương Hội Đông y Việt Nam đã tặng bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng hội và kỷ niệm chương vì sự nghiệp đông y./.

Tiến TrangXem phản hồi

 
Tin khác