Huyện Lập Thạch triển khai, thực hiện Nghị quyết số 31 của HĐND tỉnh (13/01/2018 14:39)

Thời gian qua, huyện Lập Thạch đã tích cực tuyên truyền, phổ biến nội dung của Nghị quyết 31 của HĐND tỉnh quy định về “Hỗ trợ công chức, viên chức, lao động hợp đồng thôi việc theo nguyện vọng”, đồng thời giải đáp các thắc mắc của công chức, viên chức, người lao động về việc hưởng hỗ trợ khi thôi việc theo nguyện vọng.

Ngay sau khi Nghị quyết số 31/2017 của HĐND tỉnh có hiệu lực, huyện Lập Thạch đã chỉ đạo triển khai, thực hiện khá tích cực và thu hút sự quan tâm của rất nhiều cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong toàn huyện tìm hiểu. Tính đến thời điểm này, huyện Lập Thạch đã giải quyết cho 18 trường hợp tự nguyện viết đơn xin thôi việc theo nguyện vọng trong đó có 5 công chức cấp xã và 13 cán bộ là giáo viên công tác trong ngành giáo dục.

Với nhiều tính ưu việt và nhân văn, quy định cụ thể đối tượng, điều kiện áp dụng và mức hỗ trợ, Nghị quyết 31 của HĐND tỉnh ra đời không chỉ góp phần tinh giản biên chế, giảm sự cồng kềnh của tổ chức bộ máy mà còn là cơ hội đối với công chức, viên chức, lao động hợp đồng có nguyện vọng khi thôi việc./.

Thu ThủyXem phản hồi

 
Tin khác