Huyện Tam Đảo chủ động phòng chống rét cho trẻ (09/01/2018 14:45)

Không khí lạnh tăng cường, nền nhiệt độ xuống thấp, đặc biệt là tại các huyện vùng núi của tỉnh. Ðể bảo đảm sức khỏe cho học sinh trong những ngày giá rét, các trường học trên địa bàn huyện Tam Đảo đã triển khai biện pháp giữ ấm cho học sinh.

Trường mầm non Hồ Sơn, xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo đã chủ động triển khai biện pháp phòng chống rét kịp thời để giữ ấm cho trẻ. Các bữa ăn hàng ngày được nhà trường chú trọng quan tâm hơn, các món ăn luôn thay đổi, cải thiện theo ngày, điều chỉnh khẩu phần ăn, đảm bảo chất dinh dưỡng, thức ăn luôn đảm bảo nóng sốt. Khi thời tiết xuống thấp, nhà trường không tổ chức các hoạt động vui chơi ngoài trời.

Tại Trường mầm non Hợp Châu, công tác phòng chống rét cũng đã được nhà trường chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất như: rà soát, kiểm tra, tu sửa phòng học, bảo đảm lớp học ấm và đầy đủ ánh sáng trong lớp, chăn ga, gối đệm đầy đủ.

Để chủ động phòng chống rét cho trẻ, nhà trường còn tuyên truyền phổ biến tới các bậc phụ huynh học sinh thực hiện tốt việc mặc ấm khi đưa, đón trẻ tới trường.

Không chủ quan với tình hình thời tiết như hiện nay, các trường học trên địa bàn huyện Tam Đảo vẫn đang tiếp tục có nhiều giải pháp để làm tốt công tác phòng, chống rét và giữ ấm cho trẻ, bảo đảm luôn duy trì tốt nề nếp học tập và sĩ số trẻ đến lớp./.

Nguyễn ToànXem phản hồi

 
Tin khác