Khai mạc Giải Wushu trẻ toàn quốc (11/06/2018 14:45)

Sáng ngày 11/6, tại Nhà thi đấu Thể dục, thể thao tỉnh Vĩnh Phúc, Tổng cục Thể dục, thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức khai mạc Giải vô địch Wushu trẻ toàn quốc năm 2018. Dự lễ khai mạc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn.

Đồng chí Vũ Việt Văn, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở VH-TT&DL trao cờ lưu niệm cho các Đoàn vận động viên tham dự giải. 

Giải vô địch Wushu trẻ toàn quốc năm 2018 thu hút trên 500 vận động viên và huấn luyện viên đến từ 31 đoàn Wushu trong cả nước. Các vận động viên sẽ tham gia 2 nội dung thi đấu là đối kháng và biểu diễn, được phân thành 3 nhóm theo các tiêu chí: năm sinh, hạng cân, giới tính để tranh tài bằng các bài thi đấu quy định của Ban tổ chức. Giải vô địch Wushu trẻ toàn quốc được tổ chức thường niên, nằm trong hệ thống các giải thi đấu thể thao thành tích cao toàn quốc. Đây là cơ hội để các huấn luyện viên, vận động viên, những người làm công tác thể thao ở các tỉnh, thành phố, các bộ, ngành được gặp gỡ, giao lưu, thi đấu, cọ xát và học hỏi kinh nghiệm. Đồng thời là dịp để đánh giá năng lực, trình độ chuyên môn của đội ngũ trọng tài, công tác tổ chức Giải; phát hiện, tuyển chọn những vận động viên xuất sắc để bổ sung vào đội tuyển Wushu trẻ quốc gia tham gia các giải đấu quốc tế.

Ngay sau lễ khai mạc, đã diễn ra các trận thi đấu của cả 2 nội dung là đối kháng và biểu diễn. Các vận động viên đã cống hiến cho khán giả những trận đấu kịch tính, đẹp mắt, chuyên nghiệp thể hiện tinh thần thể thao trung thực và cao thượng./.

 Ngọc Ánh

 Xem phản hồi

 
Tin khác