Khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38 (20/12/2018 14:40)

Tối qua 19/12, Lễ khai mạc Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38, ngày hội của những người làm truyền hình trong cả nước đã diễn ra tại Thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng. Đây cũng là lần đầu tiên, Đài PT-TH tỉnh Lâm Đồng đăng cai tổ chức một kỳ liên hoan Truyền hình toàn quốc. Dự lễ khai mạc có đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên TƯ Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nhà báo Trần Bình Minh, Ủy viên TƯ Đảng, Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, Chủ tịch liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 38; lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng cùng đông đảo các nhà báo, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên các cơ quan báo chí trong toàn quốc.

Phát biểu tại lễ khai mạc liên hoan, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam nhấn mạnh: trước sự phát triển bùng nổ của thông tin mạng, đặc biệt là trước bối cảnh toàn cầu hóa, trước yêu cầu đòi hỏi ngày càng cao, ngày càng đa dạng của nhân dân đối với báo chí, thông tin phải nhanh, phải chính xác và phải có định hướng, không phải chỉ các vấn đề chính trị mà cả các vấn đề văn hóa, thẩm mỹ cũng cần có định hướng. Tất cả những thách thức đó cần được các nhà báo tham dự Liên hoan lần này cùng nhìn nhận, đánh giá, biến những thách thức đó thành cơ hội.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38 diễn ra từ ngày 19 đến ngày 22/12/2018. Tham dự liên hoan lần này có 114 đơn vị từ các tỉnh, thành trong cả nước với gần 500 tác phẩm thuộc 9 thể loại tham gia dự thi. Điểm mới của Liên hoan Truyền hình lần này đó là thể loại phim truyện dài tập có kịch bản chuyển thể hoặc phỏng theo tác phẩm văn học nước ngoài lần đầu tiên tham dự liên hoan. Đây cũng là năm đầu tiên thể loại phim tài liệu mở rộng xét giải với các phim tài liệu dài tập. Trong khuôn khổ của Liên hoan Truyền hình toàn quốc lần thứ 38, hai hội thảo với chủ đề: Mạng xã hội và truyền hình; Giải pháp sử dụng thiết bị cơ động, nhỏ gọn cho sản xuất chương trình sẽ được tổ chức. Các giải Vàng, giải Bạc và Bằng khen sẽ được Ban tổ chức Liên hoan trao tặng tác giả có các tác phẩm xuất sắc tại đêm Bế mạc Liên hoan. Tại liên hoan lần này, Đài PT-TH Vĩnh Phúc có 2 tác phẩm tham dự ở 2 thể loại: Phóng sự và chương trình chuyên đề khoa giáo. Các thành viên trong đoàn sẽ tham gia nhiều hoạt động nghiệp vụ tại liên hoan, đồng thời tích cực giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm làm truyền hình với các đơn vị truyền hình trong cả nước, đóng góp tích cực vào thành công của liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 38./.

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác