Khăn quàng đỏ thắm vai em (15/05/2018 16:08)

Trong không khí chào mừng 77 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2018), thầy và trò Trường Tiểu học Hương Canh A và Tiểu học Hương Canh B, huyện Bình Xuyên đã long trọng tổ chức lễ kết nạp đội viên tại Văn Miếu tỉnh. 

Ngay sau khi thực hiện nghi lễ chào cờ, hát quốc ca, lời bài hát Đội ca vang lên trong sự tự hào, hứng khởi của hơn 300 em học sinh ưu tú của Trường Tiểu học Hương Canh A và Tiểu học Hương Canh B. Là ngôi trường có truyền thống dạy và học, những năm qua, cùng với việc đẩy mạnh công tác chuyên môn, Ban Giám hiệu hai nhà trường thường xuyên quan tâm đến hoạt động ngoại khóa, giáo dục giá trị sống, rèn luyện kỹ năng sống cho các em học sinh. Để tiếp tục phát huy thành tích của nhà trường hơn 300 em học sinh ưu tú được kết nạp vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Từ hôm nay, các em đã là những đội viên được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm 1 phần của lá cờ tổ quốc, hồng thắm máu đào của các anh hùng liệt sỹ đã hi sinh vì độc lập tự do của dân tộc. Đó vừa là niềm vinh dự, tự hào đồng thời cũng là trách nhiệm của những đội viên chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ trong tương lai.

Ngay sau khi trở thành những đội viên mới, các em học sinh được tham quan, tìm hiểu lịch sử và truyền thống của dân tộc. Việc tổ chức lễ kết nạp đội viên đúng ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, ngay tại Văn Miếu tỉnh như để nhắc nhở và giáo dục các em cần tiếp tục phát huy những giá trị tốt đẹp của các thế hệ đi trước.

Được mang trên vai màu khăn quàng đỏ thắm, mỗi học sinh trường Tiểu học Hương Canh A và Tiểu học Hương Canh B luôn cố gắng chăm ngoan, học giỏi, xứng đáng là học sinh của ngôi trường dẫn đầu các phong trào của huyện Bình Xuyên và xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, Đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ./.

Kim LiênXem phản hồi

 
Tin khác