Khảo nghiệm thành công giống cà chua cherry Shiren (07/12/2017 10:54)

Cà chua cherry Shiren là loại quả có nguồn gốc từ đất nước Israel, được Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và Công nghệ Vĩnh Phúc đưa vào khảo nghiệm trong vụ Đông năm 2017, bước đầu đã đem lại thành công, mở ra triển vọng nhân rộng trên địa bàn tỉnh. 

Cà chua cherry Shiren là giống cà chua sinh trưởng vô hạn, có thể cao đến 12m, trồng được quanh năm và cho thu hoạch trong thời gian dài 7 tháng, có độ ngọt cao, khả năng kháng bệnh tốt, thu hoạch sau gieo từ 80-90 ngày. Hiện tại, Trung tâm Ứng dụng tiến bộ khoa học và Công nghệ tỉnh đã triển khai trồng thử nghiệm cả ngoài thực địa và trong nhà lưới. Sau gần 3 tháng trồng, cho thấy cây cà chua cherry Shiren có thể sinh trưởng tốt trong các môi trường khác nhau.

Trong quá trình trồng khảo nghiệm cho thấy, cây cà chua cherry Shiren phát triển nhanh, không đòi hỏi kỹ thuật chăm sóc cao, sai hoa và tỷ lệ đậu quả cao, có khả năng chống chịu tốt với một số bệnh hại, nhất là bệnh héo xoăn vi khuẩn. Hiện tại, mỗi gốc cà chua được trồng ở Trung tâm ước cho năng suất từ 3-5 kg.

Thị trường tiêu thụ của loại cà chua này khá rộng mở khi nhu cầu về rau quả sạch ngày càng tăng, hứa hẹn đây là một giống cà chua có triển vọng trong việc nâng cao thu nhập cho người nông dân./.

Hà GiangXem phản hồi

 
Tin khác