Khảo sát việc thực hiện Luật Thể dục, thể thao tại Vĩnh Phúc (10/04/2018 17:15)

Sáng 10/4, tại Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội do đồng chí Nguyễn Văn Tuyết, Phó Chủ nhiệm Ủy ban làm trưởng đoàn có buổi khảo sát về tình hình thực hiện Luật Thể dục, thể thao trên địa bàn tỉnh.  Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn.

Sau hơn 10 năm triển khai thực hiện Luật Thể dục, thể thao, Vĩnh Phúc đã đạt được những kết quả tích cực trên nhiều lĩnh lực. Hoạt động thể dục, thể thao quần chúng của tỉnh đã phát triển rộng khắp, với chất lượng ngày càng nâng cao, số người tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên đạt 32%, số xã, phường, thị trấn có sân vận động và nhà tập luyện thể dục, thể thao đạt 76%; thể thao thành tích cao tiếp tục khẳng định thế mạnh trong khu vực và quốc tế.

Góp ý vào Dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, thể thao, các đại biểu nhất trí cho rằng Luật sửa đổi lần này cần cụ thể hóa, chi tiết, rõ ràng để dễ triển khai thực hiện. Cần bổ sung các cơ chế khuyến khích các trường học đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao theo hướng xã hội hóa, nhất là việc đầu tư, xây dựng và duy trì bể bơi trong các trường học. Tăng số biên chế giáo viên dạy thể dục thể thao, có chính sách khuyến khích phát triển môn bơi trong các nhà trường. Bên cạnh đó, có cơ chế hỗ trợ đặc thù cho các vận động viên thể thao thành tích cao cấp tỉnh; hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở vật chất luyện tập thể dục thể thao tại các trường khu vực miền núi, đồng bào dân tộc thiểu số.

Ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được của Vĩnh Phúc trong việc triển khai thực hiện Luật Thể dục, thể thao, đồng chí Nguyễn Văn Tuyết nhấn mạnh kết quả trên là minh chứng cụ thể nhất cho sự quan tâm của tỉnh đối với việc phát triển phong trào thể dục, thể thao, là tiền đề quan trọng để Vĩnh Phúc tiếp tục gặt hái được nhiều kết quả cao hơn nữa trong lĩnh vực thể thao thành tích cao. Đối với các kiến nghị, đề suất của tỉnh, đoàn sẽ tiếp thu, tổng hợp, trình Quốc hội xem xét trong thời gian tới./.

 Nguyễn ToànXem phản hồi

 
Tin khác