Khuyến cáo điều trị bệnh lý về U tyến giáp (03/01/2019 08:16)

Môi trường sống bị ô nhiễm; Thức ăn thiếu i ốt; Các bệnh lý về tuyến giáp…Đây là những nguyên nhân gây nên bệnh U tuyến giáp hiện nay. Vậy U tuyến giáp có biểu hiện như thế nào? Cách điều trị ra sao nếu như mắc phải. 

U tuyến giáp có thể là các khối lành tính hoặc ác tính như ung thư tuyến giáp. Tuy nhiên trường hợp u ác cũng rất ít thấy, chỉ có 4-7% và tỷ lệ ở nữ giới nhiều hơn ở nam giới. U tuyến giáp cũng được chia làm 2 loại chủ yếu là đơn nhân và đa nhân. Đa nhân là trường hợp u có nhiều nhân lớn và nhân nhỏ rất khó thấy và phải nhờ đến siêu âm mới phát hiện được. Sự phát triển của các khối u này thường là do di chứng của viêm giáp hoặc phẫu thuật. 

Khoa Ngoại tổng hợp- Bệnh viên Đa khoa tỉnh, các bệnh nhân đến điều trị tại khoa phần lớn được can thiệp phẫu thuật kịp thời. Các bác sỹ cho biết tỷ lệ thành công sau phẫu thuật hiện nay rất cao, đạt 99%. Với việc đưa các thiết bị y tế hiện đại phẫu thuật cho bệnh nhân giúp cho quá trình phẫu thuật được rút ngắn. Bệnh nhân điều trị trong một thời gian ngắn từ 5-7 ngày sẽ được ra viện.

Việc phát hiện U tuyến giáp sớm sẽ góp phần cho việc điều trị đạt được hiệu quả cao hơn. Vậy nên, khi có các triệu chứng như khó nuốt ở vùng cổ, nói khó, cổ to lên… Bệnh nhân cần phải đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám và phát hiện kịp thời. Bên cạnh đó cần có chế độ ăn uống hợp lý như ăn nhiều rau xanh; thịt hữu cơ và các loại hạt sẽ góp phần kiềm chế sự phát triển của U tuyến giáp.

Hà Lý



Xem phản hồi

 
Tin khác