Khuyến khích doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực môi trường (13/06/2018 15:03)

Sáng ngày 13/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang đi thăm thực tế và làm việc với Trung tâm Tái chế phế thải và xử lý chất thải của Công ty TNHH Môi trường Công nghiệp Xanh tại xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên.

Đồng chí Vũ Chí Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra thực tế tại Công ty TNHH Môi trường công nghiệp xanh, xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên. 

Công ty TNHH Môi trường Công nghiệp Xanh là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực môi trường. Công ty đã đầu tư Trung tâm Tái chế phế thải và xử lý chất thải tại thôn Thanh Cao, xã Ngọc Thanh, thành phố Phúc Yên với diện tích 6ha. Quy trình xử lý rác thải khép kín bằng công nghệ cao của Đức, Ý, công suất xử lý đạt 30.000 tấn/năm, dự án đã được Bộ Tài nguyên và Môi trường thẩm định, đánh giá cao với tổng mức đầu tư lên 80 tỷ đồng. Hiện công ty đang là đối tác cung cấp dịch vụ vệ sinh và thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải cho các doanh nghiệp lớn trên địa bàn như Honda Việt nam, Toyota Việt Nam, Piaggio,... Dự án đi vào hoạt động không chỉ góp phần tích cực vào công tác bảo vệ môi trường, tiêu huỷ chất thải nguy hại phát sinh từ quá trình sản xuất cho tỉnh và các vùng lân cận mà còn giải quyết công ăn việc làm cho hàng trăm lao động địa phương, có thu nhập ổn định, đảm bảo đời sống.

Đánh giá cao những đóng góp của Công ty TNHH Môi trường Công nghiệp Xanh sau khi đi thăm thực tế Trung tâm Tái chế phế thải và xử lý chất thải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Chí Giang mong muốn Công ty tiếp tục đầu tư công nghệ, nâng cao chất lượng hoạt động, xử lý triệt để chất thải nguy hại và tận dụng các chất thải để tái chế thành các sản phẩm mới, năng lượng mới, đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ môi trường của tỉnh. Đồng chí khẳng định, tỉnh sẽ luôn khuyến khích và hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực môi trường, đặc biệt là xử lý các chất thải nguy hại trong quá trình sản xuất công nghiệp bởi đây sẽ là “điểm cộng” trong công tác thu hút đầu tư của tỉnh./.

Phương LiênXem phản hồi

 
Tin khác