Làng hoa Nhân Vực tô thắm ngày Tết (06/02/2019 18:02)

Niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt của những người trồng hoa cúc ở thôn Nhân Vực, xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên bởi vụ hoa tết năm nay người trồng hoa cúc nơi đây được mùa, được giá. Không chỉ cung cấp trong dịp trước Tết, làng hoa Nhân Vực còn cung cấp lượng lớn hoa cho thị trường trong tháng Giêng.

Theo chân anh Nguyễn Hữu Trí - người đã có gần 20 năm trong nghề trồng hoa cúc, chúng tôi ra thăm cánh đồng hoa cúc của thôn Nhân Vực. Toàn thôn  có hơn 100 hộ trồng hoa cúc, hộ trồng ít thì 1-2 sào, hộ trồng nhiều 2 mẫu/vụ. Thậm chí, một số hộ còn thuê đất ở các thôn khác để mở rộng diện tích trồng hoa cúc. Anh Trí cho biết, để có được những bông hoa cúc to, đẹp phục vụ ngày tết và lễ hội đầu xuân, người trồng hoa cúc Nhân Vực phải chuẩn bị kỹ từng khâu trong suốt quá trình trồng và chăm sóc.

Với đặc thù nằm dọc ven sông Cà Lồ nên đồng đất ở thôn Nhân Vực rất phù hợp cho việc trồng hoa cúc, vì thế, cây hoa cúc ở đây luôn cho bông to, đẹp và dần tìm được chỗ đứng trên thị trường. Từ việc người dân phải tự cắt hoa đem bán ở các chợ, đến nay thương lái ở nhiều nơi đã biết tiếng và tìm đến tận ruộng thu mua hoa, không chỉ phục vụ nhu cầu người dân trong tỉnh mà còn phân phối đi các tỉnh, thành phố như Phú Thọ, Hà Nội... Mặc dù, trồng hoa quanh năm, nhưng với người dân trong thôn, vụ hoa Tết vẫn đóng vai trò quan trọng, vì có giá trị kinh tế cao và lượng tiêu thụ trong những ngày Tết tăng rất mạnh. Do đó, khâu chăm sóc hoa cúc ngày tết cũng được các hộ trồng hoa chú ý hơn để đáp ứng được nhu cầu của thị trường.

Hoa cúc Nhân Vực đang dần khẳng định thương hiệu, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân địa phương. Đây sẽ là cây trồng chủ lực trong việc chuyển đổi cơ cấu trồng trong sản xuất nông nghiệp của người dân nơi đây./. 

Tạ HươngXem phản hồi

 
Tin khác