Lập Thạch tăng cường quản lý thị trường (11/01/2018 09:51)

Qua kiểm tra, kiểm soát tại các cửa hàng, chợ truyền thống trên địa bàn huyện cho thấy, tình trạng gian lận thương mại, vận chuyển, buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, xâm phạm sở hữu trí tuệ trên địa bàn vẫn diễn ra và ngày càng có chiều hướng phức tạp. Hàng giả, hàng kém chất lượng, đặc biệt là các mặt hàng tiêu dùng, thực phẩm như: rượu, bia, bánh kẹo, sữa, dầu ăn… thường được tiêu thụ tại các chợ truyền thống, chợ phiên, trà trộn vào những cửa hàng nằm rải rác ở các xã, thị trấn, những nơi điều kiện kinh tế chưa phát triển, người dân có thu nhập thấp. Việc niêm yết giá bán, dán nhãn tem phụ bằng tiếng việt đối với các mặt hàng nhập khẩu từ nước ngoài vẫn chưa được nhiều cửa hàng thực hiện.

Nhằm kịp thời ngăn chặn các hoạt động vi phạm trong sản xuất, kinh doanh, lực lượng quản lý thị trường huyện Lập Thạch đang đẩy mạnh công tác kiểm tra, kiểm soát.

Để đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm pháp luật, bên cạnh sự quản lý, kiểm soát của cơ quan chức năng, người tiêu dùng cũng cần chú ý xem rõ xuất xứ hàng hóa, nhãn mác; chủ động tố giác tội phạm, không tiếp tay cho hoạt động buôn lậu, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm, gian lận thương mại./.

Hà GiangXem phản hồi

 
Tin khác