Mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc (31/05/2018 14:41)

Sáng ngày 31/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh tổ chức lễ Mít tinh và diễu hành hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không khói thuốc, Ngày Thế giới không hút thuốc lá 31/5. Dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh; đại diện lãnh đạo một số Sở, ban, ngành của tỉnh.  

Đ/c Vũ Việt Văn kêu gọi các cấp, các ngành cùng vào cuộc để xây dựng thành công mô hình “Môi trường không khói thuốc lá”.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn ghi nhận những nỗ lực của các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh, các cơ quan đơn vị trong công tác phòng chống tác hại thuốc lá thời gian qua. Để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống tác hại thuốc lá và xây dựng môi trường không khói thuốc tại tỉnh Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Việt Văn đề nghị các cơ quan, ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội và các địa phương trong tỉnh tiếp tục thành lập và kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá, tổ chức thực hiện tốt các nội dung của mô hình môi trường không khói thuốc; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Phòng chống tác hại thuốc lá đến các tầng lớp nhân dân; trong đó, tập trung tuyên truyền các hành vi bị nghiêm cấm; tuyên truyền về những hệ lụy của việc hút thuốc lá đối với đời sống. Bên cạnh đó, các cơ quan đơn vị cần đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra việc tuân thủ quy định cấm hút thuốc lá tại nơi làm việc, cơ sở y tế, trường học và các nơi công cộng. Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ khâu lưu thông thuốc lá từ bán buôn, bán lẻ trên thị trường.


Diễu hành, tuyên truyền, cổ động về phòng chống tác hại của thuốc lá.

Hưởng ứng Ngày Thế giới không khói thuốc lá 31/5 và phát động phong trào xây dựng “môi trường không khói thuốc lá”, Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực như tuyên truyền vận động người dân không hút thuốc lá.

Ngay buổi lễ phát động, các đoàn đã diễu hành qua các tuyến đường trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên để tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá./.

Trường GiangXem phản hồi

 
Tin khác