Nâng cao chất lượng đăng kiểm phương tiện xe cơ giới đường bộ (09/03/2018 09:53)

Kiểm định phương tiện cơ giới đường bộ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm góp phần quan trọng bảo đảm an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông và tình trạng ô nhiễm môi trường. Để nâng cao chất lượng kiểm định theo đúng quy trình kỹ thuật, các Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới trên địa bàn tỉnh không ngừng đầu tư trang thiết bị, cải tiến thủ tục hành chính để phục vụ nhân dân tốt hơn.

Hiện nay trên địa bàn tỉnh có 2 đơn vị đăng kiểm xe cơ giới đường bộ, đó là Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Vĩnh Phúc trực thuộc Sở Giao thông vận tải và Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Phúc Yên là đơn vị doanh nghiệp tư nhân. Các đơn vị làm công tác đăng kiểm xe cơ giới đường bộ đã không ngừng nâng cao trình độ cho các kiểm định viên, cải tiến và nâng cấp trang thiết bị kỹ thuật đăng kiểm, làm tốt công tác phục vụ nhằm đáp ứng nhu cầu của nhân dân khi đến đăng kiểm xe cơ giới. 

Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới Vĩnh Phúc trực thuộc Sở Giao thông vận tải hiện đang sử dụng 02 dây truyền kiểm định xe cơ giới phương tiện giao thông đường bộ. Với nhiều trang thiết bị hiện đại nhằm đảm bảo đăng kiểm an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường khi tham gia giao thông. Từ đầu năm đến nay, Trung tâm đã kiểm định cho trên 6 nghìn lượt phương tiện cơ giới các loại, trong đó có hơn 5 nghìn phương tiện đạt tiêu chuẩn và được cấp giấy phép lưu hành theo đúng quy định của Cục đăng kiểm Việt Nam. Nhờ giám sát chặt chẽ khâu đăng kiểm các xe tải, xe khách, đến nay, Trung tâm đã kiểm soát được việc cơi nới, thay đổi hiện trạng xe không đúng quy định. Đối với những xe có kích thước thùng hàng không đúng quy định, lắp thêm ghế, giường nằm, Trung tâm yêu cầu khôi phục lại nguyên trạng mới được cấp giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.

Nâng cao chất lượng công tác đăng kiểm không chỉ góp phần nâng cao ý thức của chủ xe, lái xe trong việc bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện của mình mà còn tăng cường bảo đảm an toàn kỹ thuật xe, góp phần bảo vệ môi trường, bảo đảm an toàn giao thông và giảm thiểu tai nạn giao thông./.

 Xuân HưngXem phản hồi

 
Tin khác