Nâng cao năng lực chiến đấu cho lực lượng dự bị động viên (26/09/2018 09:22)

Để đánh giá chất lượng của lực lượng dự bị động viên sau một thời gian huấn luyện, Sư đoàn 304 đã tổ chức diễn tập bắn đạn thật cho lực lượng dự bị động viên của 2 huyện là: Tam Dương và Lập Thạch.

Bước vào cuộc diễn tập, ngay từ loạt bắn đầu tiên, các loại hỏa lực đồng loạt khai hỏa, tấn công địch, thể hiện hiệu quả sức công phá lớn vào mục tiêu địch trên chiến trường. Đây là cuộc diễn tập có nhiều tình huống khó, một thử thách lớn với cán bộ, chiến sỹ. Lực lượng dự bị động viên huyện Tam Dương và huyện Lập Thạch đã thể hiện rõ sự tự tin, nắm chắc yêu cầu nhiệm vụ. Với việc chuẩn bị tốt về người, vũ khí, trang bị, tiểu đội dự bị động viên đã tiêu diệt nhiều mục tiêu, đánh bại hướng tấn công của địch.

Để cuộc diễn tập đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, trước đó, các đơn vị đã nghiên cứu nắm chắc chiến thuật, hiệp đồng chặt chẽ và vận dụng linh hoạt vào xử lý các tình huống chiến đấu; hệ thống văn kiện, kế hoạch được xây dựng đúng với công tác tham mưu tác chiến, phù hợp với tình hình thực tiễn và phát huy được khả năng của cán bộ, chiến sỹ và các đơn vị hỏa lực giữa tác chiến quy mô lớn.

Thông qua cuộc diễn tập là dịp kiểm tra, đánh giá đúng thực chất khả năng tác chiến của lực lượng dự bị động viên, qua đó, có sự điều chỉnh, nâng cao hơn nữa công tác huấn luyện dự bị động viên của Sư đoàn 304 trong thời gian tới./.

Kim LiênXem phản hồi

 
Tin khác