Ngăn chặn nạn buôn lậu, vận chuyển pháo nổ dịp cuối năm (05/01/2018 10:17)

Càng tới gần Tết Nguyên đán Mậu Tuất, tình trạng buôn lậu, vận chuyển pháo nổ càng trở nên phức tạp. Vì lợi nhuận, các đối tượng không từ thủ đoạn nào để vận chuyển tiêu thụ pháo. Lực lượng Công an tỉnh đang tập trung đấu tranh, kiên quyết ngăn chặn không để các hành vi liên quan đến pháo lậu diễn ra trên địa bàn.

Trong đợt thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự Tết Nguyên đán Mậu Tuất và các lễ hội đầu xuân năm 2018, ngày 31/12/2017,  Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh đã bắt quả tang và tạm giữ hình sự đối tượng Phan Ngọc Hậu, sinh năm 1995 ở thôn Mới, xã Tân Tiến, huyện Vĩnh Tường vì đã có hành vi vận chuyển, tàng trữ trái phép 121kg pháo nổ.

Để nâng cao hiệu quả phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn tình trạng vi phạm các quy định về pháo, lực lượng Công an tỉnh đang vào cuộc tích cực, triển khai nhiều giải pháp đồng bộ, hữu hiệu thực hiện Nghị định 36 của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo. Chỉ tính từ ngày 16/12/ 2017 đến nay, lực lượng Công an trong tỉnh đã bắt giữ 18 vụ, vận động giao nộp 3 vụ, thu được 271,55kg pháo nổ, pháo hoa.

Bên cạnh sự cố gắng, nỗ lực của lực lượng Công an tỉnh trong việc ngăn chặn buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ các loại pháo thì mỗi người dân cũng cần nêu cao ý thức chấp hành pháp luật, đó là không mua bán, tiêu thụ và đốt pháo trong dịp Tết./.

Phương LiênXem phản hồi

 
Tin khác