Ngày đầu ra quân xử lý vi phạm nồng độ cồn, ma túy (11/02/2019 15:40)

Thực hiện đợt cao điểm trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông Tết Nguyên đán 2019, sáng ngày 11/2, Phòng CSGT Công an tỉnh đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành kiểm tra nồng độ cồn và chất kích thích đối với các tài xế lưu thông trên địa bàn tỉnh.

Thời gian gần đây, tình hình tai nạn giao thông trên cả nước có chiều hướng phức tạp, liên tục xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng liên quan đến việc tài xế xe tải, xe container có sử dụng chất kích thích. Điều này, không chỉ gây ra những đau thương, mất mát to lớn, mà còn gây hoang mang lo lắng trong nhân dân. Để góp phần ngăn chặn tình trạng trên, đảm bảo an toàn trên tuyến giao thông qua địa bàn tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông đã phối hợp với các lực lượng triển khai đợt ra quân xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn, chất kích thích đối với người điều khiển ô tô chở khách, ô tô tải chở hàng hóa và xe container.

Trên tuyến đường Quốc lộ 2, đoạn qua địa bàn xã Quang Sơn huyện Lập Thạch, việc kiểm tra nồng độ cồn và chất kích thích được thực hiện rất nhanh chóng, an toàn, bởi cùng với các biện pháp nghiệp vụ, trong quá trình kiểm tra, lực lượng chức năng đã áp dụng các thiết bị hiện đại như: Máy đo nồng độ cồn, máy thử chất ma túy, camera chuyên dụng…Điều đáng mừng là qua gần 1 giờ kiểm tra nhưng lực lượng chức năng chưa phát hiện trường hợp tài xế vi phạm nồng độ cồn và chất kích thích, hầu hết các lái xe, chủ xe đều tuân thủ nghiêm quy định khi điều khiển phương tiện.

Việc kiểm tra nồng độ cồn, chất kích thích đối với lái xe không chỉ nhằm nâng cao nhận thức của tài xế về mức độ nguy hại khi sử dụng rượu, bia, ma túy khi điều khiển phương tiện giao thông, mà đây cũng là việc làm thiết thực nhằm kiềm chế và kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh./.

Trường GiangXem phản hồi

 
Tin khác