Ngày hội hiến máu giọt hồng yêu thương (10/07/2018 16:06)

Sáng ngày 10/7, tại Nhà hát tỉnh, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức ngày hội hiến máu hành trình đỏ Vĩnh Phúc - Giọt hồng yêu thương và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu tỉnh Vĩnh Phúc giai đoạn 2009 - 2018. Dự buổi lễ có đồng chí Bùi Huy Vĩnh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo TW Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Viện Huyết học truyền máu TW, lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Đ/c Bùi Huy Vĩnh trao bằng khen và kỷ niệm chương pha lê cho những cá nhân hiến máu tiêu biểu giai đoạn 2009 - 2018 

Phát biểu khai mạc ngày hội hiến máu Hành trình đỏ Vĩnh Phúc - Giọt hồng yêu thương, đồng chí Bùi Huy Vĩnh nhấn mạnh, chương trình mang đậm ý nghĩa nhân văn, trách nhiệm xã hội cũng như tấm lòng cao cả của người dân Vĩnh Phúc. Thông qua chương trình, nhằm nâng cao nhận thức của cả xã hội về tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện. Đồng chí kêu gọi những người khỏe mạnh bằng trách nhiệm và tình cảm của mình hãy tích cực tham gia hiến máu cứu người, góp phần xây dựng xã hội khỏe mạnh và nhân văn hơn.

Đây là lần thứ 2 Vĩnh Phúc được lựa chọn là nơi tổ chức hành trình đỏ chặng phía Bắc. Với thông điệp “kết nối dòng máu Việt”, Ban Tổ chức đã vận động được 200 cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc tham gia ngày hội, với hàng nghìn người tình nguyện đăng ký hiến máu. Dự kiến trong ngày hôm nay, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh sẽ tiếp nhận được khoảng 1.500 đơn vị máu để cung cấp cho các bệnh viện. Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã phát triển rộng khắp ở tất cả các huyện thành phố, cơ quan, công ty, doanh nghiệp trong tỉnh. Trong năm 2017, toàn tỉnh đã tổ chức được hơn 40 đợt ra quân hiến máu tình nguyện với gần 22.000 người đăng ký hiến máu; tổng số đơn vị máu tiếp nhận được là trên 16.500 đơn vị máu, vượt 105% mục tiêu đề ra. Mặc dù, qua phong trào hiến máu, đã huy động được nhiều nguồn máu dự trữ, song tại các bệnh viện vẫn không tránh khỏi tình trạng khan hiếm máu, chưa đủ đáp ứng cho nhu cầu điều trị của bệnh nhân. Thông qua ngày hội Vĩnh Phúc giọt hồng yêu thương năm 2018, Ban tổ chức kêu gọi người dân trong tỉnh tham gia hiến máu tình nguyện, chung tay vì những người bệnh đang cần máu./.

 Ngọc ÁnhXem phản hồi

 
Tin khác