Ngày làm việc thứ 17, kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV (14/11/2017 16:07)

Tiếp tục chương trình làm việc tại kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV, sáng 14/11, Quốc hội thảo luận tại tổ về Dự án Luật Quốc phòng (sửa đổi) và Dự thảo Nghị quyết về cơ chế, chính sách phát triển thành phố Hồ Chí Minh. Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh, Tổ trưởng Tổ 7 gồm các tỉnh: Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Bình Phước và Thừa Thiên Huế chủ trì buổi thảo luận.

Bên cạnh các ý kiến thống nhất với một số nội dung của báo cáo thẩm tra Dự án Luật Quốc phòng sửa đổi. các đại biểu tỉnh Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Thừa Thiên Huế, Bình Phước cho rằng trong luật cần dùng thuật ngữ chính xác, tránh nhầm nghĩa vụ và quyền của công dân, các chế độ chính sách của thân nhân người thực hiện nhiệm vụ quốc phòng nên quy định trong văn bản dưới luật; việc kết hợp kinh tế với quốc phòng phải đi song song với nhau, mọi phát triển kinh tế phải luôn gắn bó với quốc phòng, an ninh, tránh hiểu lầm quân đội đi làm kinh tế; Bộ Quốc phòng là cơ quan thường trực của Hội đồng Quốc phòng - An ninh. Đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan nhất trí với các điều khoản sửa đổi trong Luật Quốc phòng sửa đổi, hoàn toàn phù hợp với thời đại cách mạnh 4.0

Về dự thảo Nghị quyết về cơ chế, chính sách phát triển thành phố Hồ Chí Minh, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan cho rằng cần thiết phải có cơ chế để thành phố Hồ Chí Minh phát huy nội lực của mình, việc tăng mức thuế hoặc thuế suất cần cân nhắc. Bởi môi trường thuế là một nội dung mà các nhà đầu tư quan tâm. Cần có đánh giá báo cáo thật cụ thể để có chính sách cho thành phố Hồ Chí Minh được hưởng % từ các dự án, doanh nghiệp trung ương đóng trên địa bàn.

Buổi chiều cùng ngày, Quốc hội làm việc tại hội trường thông qua một số nghị quyết và thảo luận về chủ trương đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc Bắc - Nam/.

Lỗ HiếuXem phản hồi

 
Tin khác