Nghề giữ trẻ vào mùa nhộn nhịp (13/06/2018 08:42)

Đến nay, các cấp học trên địa bàn tỉnh đã bước vào kỳ nghỉ hè. Trái ngược với tâm lý háo hức của học sinh thì các bậc phụ huynh lại lo lắng, đi tìm lớp học hè cho con. Đây cũng là thời điểm các dịch vụ nhận trông giữ trẻ vào mùa nhộn nhịp. 

Giá cả phù hợp, thời gian đón trẻ thoải mái và không sợ đón trẻ sớm hay muộn là những thuận lợi đối với các bậc phụ huynh gửi trẻ vào các trường mầm non tư thục và nhòm trẻ trong thời gian nghỉ hè năm học 2018. Khảo sát của phóng viên tại Trường Mầm non Tư thục Thân Thương, trên địa bàn huyện Yên Lạc cho thấy từ khi nghỉ hè đến nay, số trẻ mầm non từ các trường công lập được các bậc cha mẹ phụ huynh gửi vào cơ sở này là 30 trẻ, nâng tổng số trẻ ở tại đây là 70 trẻ.

Trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên hiện có rất nhiều các cơ sở tư thục nhận trông giữ trẻ vào dịp nghỉ hè với các mức giá giao động từ 1 triệu đến 1.200.000 đồng/tháng, bao gồm các chi phí như tiền điện nước, tiền ăn uống sinh hoạt 3 bữa/ngày. Theo các bậc phụ huynh mức giá trên là hợp lý và họ yên tâm gửi con vào đây để có thời gian đi làm.

Không chỉ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các trường mầm non và nhóm trẻ tư thục trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên còn đặc biệt quan tâm tới bảo vệ sức khỏe và chống bạo hành trẻ em.

Để đảm bảo việc trông giữ trẻ trong dịp hè tại các cơ sở tư thục được diễn ra an toàn, ngành GD&ĐT, cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp cần đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm không đủ điều kiện trông giữ trẻ để bảo an toàn, sức khỏe tính mạng cho trẻ và tạo niềm tin cho các bậc phụ huynh khi gửi con vào các cơ sở tư thục./.

Nguyễn ToànXem phản hồi

 
Tin khác