Nghề mộc truyền thống giải quyết việc làm cho người dân (13/06/2018 08:47)

Phát huy lợi thế của địa phương, những năm qua, nghề mộc truyền thống ở thị trấn Thanh Lãng, huyện Bình Xuyên đã góp phần quan trọng trong việc giải quyết việc làm nâng cao thu nhập cho người dân trên địa bàn.

Thị trấn Thanh Lãng hiện có gần 2.000 hộ làm nghề mộc với hơn 6.000 lao động. Giá trị sản phẩm từ nghề mộc truyền thống chiếm gần 60% tổng sản phẩm của địa phương. Các sản phẩm mộc ở Thanh Lãng không những đẹp về kiểu dáng, mẫu mã mà còn đạt đến đỉnh cao về kỹ thuật, mỹ thuật, ngày càng khẳng định được thương hiệu trên thị trường trong và ngoài nước. Các cơ sở sản xuất đồ mộc ở đây đã giải quyết việc làm cho hàng nghìn lao động của địa phương với mức thu nhập ổn định.

Không chỉ giải quyết việc làm cho người dân trên địa bàn, đến nay, nghề mộc truyền thống Thanh Lãng còn thu hút nhiều lao động ở các địa phương trong và ngoài tỉnh, với mức thu nhập cao.

5 tháng đầu năm 2018, tổng thu của thị trấn Thanh Lãng đạt gần 300 tỷ đồng, trong đó thu từ nghề mộc truyền thống đạt trên 165 tỷ đồng, tăng 18 tỷ đồng so với cùng kỳ; thu nhập bình quân đầu người trên địa bàn thị trấn đạt 41 triệu đồng 1 người/tháng.

Để nghề mộc phát triển bền vững, hiện nay, cùng với tổ chức đào tạo và liên kết đào tạo nguồn nhân lực, đào tạo thợ giỏi thành nghệ nhân, nâng cao chất lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu thị hiếu của người tiêu dùng, chính quyền địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và sức khỏe cộng đồng cho các hộ sản xuất kinh doanh mộc ở đây/.

 Nguyễn ToànXem phản hồi

 
Tin khác