Nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm từ việc phân khu kinh doanh không hợp lý (12/03/2018 09:56)

Chợ là nơi kinh doanh buôn bán, đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của người dân. Vấn đề quản lý an ninh trật tự, an toàn thực phẩm tại các chợ hiện nay là mối quan tâm lớn của người dân. 

Không chỉ có sản xuất, chế biến thực phẩm một cách không đảm bảo mới gây ra nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Mà một trong số những nguyên nhân gây nên tình trạng mất an toàn vệ sinh thực phẩm đó là từ hệ lụy của việc phân khu kinh doanh của các chợ chưa hợp lý. Khu chợ tại phường Liên Bảo, thu hút đông đảo người dân không chỉ trong khu vực của phường, mà còn rất nhiều người dân từ các nơi khác đến mua, bán tại đây. Khi vào kinh doanh tại chợ, thì các tiểu thương phải đăng ký và bốc phiếu để chọn vị trí của mình, đây được xem là đúng quy trình. Tuy nhiên, sự lộn xộn giữa các gian hàng kinh doanh cho thấy chợ chưa có sự phân chia khu vực rõ ràng, nên dẫn đến tình trạng hàng thực phẩm tươi sống, xen lẫn với hàng bán thực phẩm chín, đồ ăn nhanh. Thậm chí là nơi bán đồ ăn sẵn lại nằm đối diện hoặc ngay cạnh với hàng bán gà và giết mổ gia cầm. Điều này gây nguy cơ cao mất an toàn vệ sinh thực phẩm. Rồi việc để lẫn thực phẩm chín với thực phẩm tươi sống cũng là điều rất phổ biến tại đây. Nếu có sự phân khu rõ ràng cho các mặt hàng kinh doanh trong chợ, thì việc mua bán của người dân cũng thuận lợi hơn và đặc biệt là sẽ giảm thiểu những nguy cơ gây mất an toàn thực phẩm./.

Thùy Linh



Xem phản hồi

 
Tin khác