Những người đón giao thừa muộn (05/02/2019 16:50)

Tết đến, khi người người, nhà nhà sum họp, quây quần bên nhau trong thời khắc đón giao thừa cũng là thời điểm mà những công nhân vệ sinh môi trường phải cật lực để hoàn thành công việc được giao. Họ bắt đầu công việc sớm hơn và ngơi tay muộn hơn ngày thường.

Nói đến Tết ai cũng háo hức chờ đón, nhưng đây lại là thời điểm các công nhân của Công ty cổ phần môi trường và công trình đô thị Phúc Yên vất nhất trong năm.

Từ lúc vào nghề tới nay, chưa năm nào chị Vũ Thị Đạo, công nhân Công ty cổ phần môi trường và công trình đô thị Phúc Yên được đón giao thừa trọn vẹn bên gia đình. Tết cũng là lúc cao điểm các chị phải tăng ca do khối lượng công việc lớn gấp nhiều lần so với ngày thường. Đã hơn 3 giờ sáng ngày mùng 1 Tết, sương sớm cũng rơi nhiều nhưng tiếng chổi của chị Đạo lại vẫn chưa ngừng để khi người dân thức dậy, đường phố sạch đẹp hơn.

Bao nhiêu năm gắn bó với công việc, chị Đạo cũng giống như rất nhiều những công nhân vệ sinh môi trường khác đã phải lỗi hẹn những giây phút sum vầy, đâm ấm bên gia đình trong khoảnh khắc đón giao thừa. Thế nhưng bù lại khi mỗi buổi sáng thức giấc thấy đường phố trở nên sạch đẹp, chị lại cảm thấy hạnh phúc và cảm thấy tự hào với nghề mà mình đã chọn./.

Thu ThủyXem phản hồi

 
Tin khác