Nỗi đau và những hệ lụy (17/04/2018 07:55)

Các vụ xâm hại tình dục trẻ em xảy ra gần đây đã gây không ít bức xúc, hoang mang trong dư luận. Tính chất của các vụ xâm hại này ngày càng trở nên nghiêm trọng. Và khi sự việc xảy ra, dù kẻ thủ ác đã bị đền tội, nhưng nỗi đau đối với người trong cuộc vẫn còn đó.

Thông qua mạng xã hội Facebook, đối tượng Chu Văn Tiến ở xã Việt Xuân, huyện Vĩnh Tường đã tìm cách làm quen các cô gái trẻ với ý đồ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản và xâm hại tình dục. Nạn nhân là 2 cô bé mới chỉ 15 và 16 tuổi. Sau một thời gian ngắn làm quen trên mạng, đối tượng Tiến đã rủ các em đi chơi rồi đưa các em vào khu vực vắng để thực hiện hành vi đồi bại của mình. Theo bản án của Tòa án nhân dân huyện Yên Lạc, đối tượng Chu Văn Tiến đã phạm tội “hiếp dâm trẻ em” và “cướp tài sản”. Đối tượng Chu Văn Tiến, xã Việt Xuân, huyện Vĩnh Tường cho biết: “Trong thời gian bị bắt, gần 1 năm trời, em cũng nghĩ rất nhiều. Ở ngoài thì không thể nghĩ được những chuyện như thế này. Trong thời gian ngồi trong này, suy nghĩ lại những chuyện xảy ra, em thấy mình quá sai trái”.

Những giọt nước mắt và những lời sám hối muộn màng. Cảm xúc ấy chỉ xuất hiện trên gương mặt Chu Văn Tiến khi vướng vào vòng lao lý… Dù cúi đầu nhận tội, dù có chút ăn năn nhưng hậu quả mà những kẻ hiếp dâm để lại đang reo dắt, hủy hoại tương lai và cuộc đời người bị hại.

Bàng hoàng khi nhớ về chuyện cũ, người đàn ông ngồi đối diện với tôi đã bật khóc khi nhắc đến tên con gái. Một năm đã trôi qua, nhưng vết thương lòng trong ông vẫn chưa nguôi. Năm 13 tuổi, con gái ông đã mang thai ngoài ý muốn. Đau đớn thay, đứa bé trong bụng lại mang dòng máu của người đàn ông mà cháu gọi là bác rể. Sau biến cố bị cưỡng hiếp, con gái ông trở nên hoảng loạn. Bố nạn nhân này cho biết: “Bây giờ cháu còn quá nhỏ, cho cháu nghỉ học thì tương lai của cháu là mịt mù. Không có học thì không làm được cái gì. Tại vì cháu học chưa hết cấp 2, bây giờ cháu mà nghỉ học để nuôi con thì đấy là cái đau đớn nhất của gia đình tôi và tương lai của cháu đã bị dập tắt ngay từ 13,14 tuổi”.               

Chưa lúc nào vấn đề ấu dâm, quấy rối tình dục, xâm hại tình dục lại trở nên nhức nhối như hiện nay. Liên tiếp các vụ xâm hại, quấy rối diễn ra khiến các bậc phụ huynh thực sự hoảng sợ và lo lắng tìm mọi cách để bảo vệ con em mình trước những vấn nạn này.

Thu ThủyXem phản hồi

 
Tin khác