Ổn định thị trường tiền tệ dịp cuối năm (20/12/2018 08:22)

Theo đánh giá của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Vĩnh Phúc, năm 2018, dịch vụ tín dụng, ngân hàng phát triển khá ổn định, đạt được những kết quả tích cực, đáp ứng tốt nhu cầu phát triển trên địa bàn tỉnh.

Năm 2018, hệ thống ngân hàng và các tổ chức tín dụng trên địa bàn tỉnh đã thực hiện nhiều biện pháp huy động vốn, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, đổi mới quy trình cho vay theo hướng đơn giản hóa thủ tục vay vốn, công khai các thủ tục giao dịch với khách hàng, nhờ đó tổng nguồn vốn huy động trong năm ước tăng trên 9,6% so với cuối năm 2017. Dòng vốn tín dụng tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên như nông nghiệp, nông thôn, cho vay hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa, cho vay xuất khẩu, công nghiệp hỗ trợ. Cùng với đó, tăng trưởng của các tổ chức tín dụng cũng gắn với việc nâng cao chất lượng tín dụng. Ước năm 2018, tín dụng trên địa bàn tăng trên 23,4% so với cuối năm 2017, nợ xấu toàn địa bàn đến hết tháng 12/2018 ước khoảng 800 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 1,23% tổng dư nợ. Để đảm bảo thị trường tiền tệ tiếp tục phát triển ổn định, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Vĩnh Phúc đôn đốc các tổ chức tín dụng trên địa bàn thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về các chính sách tiền tệ, an toàn hoạt động ngân hàng; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng tại địa phương trong công tác quản lý hoạt động tiền tệ, đặc biệt là thị trường ngoại hối dịp cuối năm.

Ông Nguyễn Văn Tâm – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Vĩnh Phúc cho biết: "Ngân hàng Nhà nước sẽ phối hợp với các ngành chức năng như QLTT, Công an vào dịp giáp Tết âm lịch có các cuộc kiểm tra những hoạt động thu đổi ngoại tệ, vàng đối với cơ sở được phép để đảm bảo thị trường hoạt động một cách suôn sẻ, đảm bảo hoạt động đúng pháp luật"

Cùng với đó, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Vĩnh Phúc tiếp tục thực hiện tốt công tác dự báo tình hình, mức độ tăng trưởng của nền kinh tế để cân đối nguồn vốn, sử dụng nguồn vốn hiệu quả./.

Phương LiênXem phản hồi

 
Tin khác