Phát động cuộc thi viết Kỷ niệm sâu sắc về nước Nga và tình hữu nghị Việt - Nga (11/07/2017 08:59)

* Mục đích, ý nghĩa của cuộc thi:

- Cuộc thi nhằm khẳng định ý nghĩa, vai trò lịch sử của Cách mạng tháng Mười Nga đối với cách mạng Việt Nam - nền tảng của quan hệ hữu nghị Việt Nam - Xô Viết trước đây và Việt Nam - Liên bang Nga ngày nay.

- Khơi dậy tình cảm đoàn kết, hữu nghị, lòng biết ơn của các thế hệ người Việt Nam đối với sự giúp đỡ hiệu quả của nhân dân Liên Xô trước đây và nhân dân Nga anh em trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc của nhân dân Việt Nam.

- Góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống Việt Nam - Liên bang Nga đã được thử thách qua thời gian và các biến cố lịch sử, đưa quan hệ hai nước tiếp tục phát triển trong thời kỳ mới, vì lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, hợp tác và phát triển.

* Các bài viết dự thi mang nội dung: 

- Kỷ niệm sâu sắc về Liên bang Xô-viết trước đây cũng như nước Nga ngày nay gắn với tình đoàn kết, hữu nghị truyền thống, sự giúp đỡ về nhiều mặt với cách mạng Việt Nam qua các giai đoạn lịch sử khác nhau.

- Cảm nghĩ về con người, đất nước, văn hóa Xô-viết trước đây và Nga ngày nay, mối quan hệ lịch sử với đất nước và nhân dân Việt Nam.

- Những kỷ niệm, cảm nghĩ về đất nước, con người Việt Nam, về tình hữu nghị, sự hợp tác giữa hai nước (đối với các tác giả tham gia cuộc thi là người Nga).

- Những câu chuyện xúc động về tình cảm mà các thế hệ người dân Liên Xô và người Nga đã dành cho con người, đất nước Việt Nam trong quá khứ, đặc biệt là tình cảm thầy trò Xô Viết - Việt Nam, Liên bang Nga - Việt Nam và những biểu hiện sinh động, đẹp đẽ về tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước hiện nay.

- Sự trân trọng, biết ơn của nhân dân Việt Nam đối với tình cảm, sự giúp đỡ của nhân dân Liên Xô trước đây và nhân dân Nga trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

* Đối tượng tham gia dự thi

- Là công dân Việt Nam, những người đã, đang học tập, nghiên cứu, lao động, công tác tại Liên Xô trước đây, Liên bang Nga ngày nay; những người chưa từng đến Nga nhưng có tình cảm yêu mến Liên Xô, đất nước Nga, con người, văn hóa Nga;

- Công dân Nga từng công tác tại Việt Nam hoặc chưa từng đến Việt Nam nhưng có những kỷ niệm đẹp về tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

* Quy định về bài dự thi:

- Bài viết thuộc nhiều thể loại, bằng tiếng Việt hoặc tiếng Nga, dung lượng không quá 2000 từ, có thể kèm ảnh và các tư liệu nghe nhìn.

- Bài dự thi - Bài dự thi được đánh máy tính font Time New Roman, cỡ chữ 14, in trên giấy A4 (để gửi qua bưu điện), file mềm gửi qua thư điện tử. Phần tác giả ghi rõ đầy đủ họ, tên, ngày, tháng, năm sinh, dân tộc, địa chỉ thường trú, địa chỉ liên hệ.

- Ban tổ chức cuộc thi không trả lại bản thảo. Những bài dự thi có chất lượng tốt được Ban tổ chức chọn đăng trên Tạp chí Bạch Dương, trên website của Hội Hữu nghị Việt - Nga và có thể gửi đăng trên các phương tiện thông tin đại chúng ở thời điểm thích hợp; nếu bài đăng báo, tác giả được hưởng nhuận bút theo chế độ.

* Địa chỉ nhận bài dự thi:

Ban tổ chức cuộc thi viết “Kỷ niệm về nước Nga và tình hữu nghị Việt - Nga”. Tòa soạn Tạp chí Bạch Dương số 61 Bà Triệu, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội (hoặc thư điện tử: bantochucthiviet100@gmail.comtapchibachduong@gmail.com).

Thời gian nhận bài dự thi: 19/6/2017

Thời gian kết thúc nhận bài: 30/03/2018

Thời gian công bố giải: Tháng 6 năm 2018

* Cơ cấu giải thưởng gồm có:

- 01 giải Đặc biệt trị giá 30 triệu đồng;

- 03 giải Nhất, mỗi giải trị giá 15 triệu đồng;

- 05 giải Nhì, mỗi giải trị giá 5 triệu đồng;

- 10 giải Ba, mỗi giải trị giá 3 triệu đồng;

- 20 giải Khuyến khích, mỗi giải trị giá 2 triệu đồng.

Ban tổ chức hy vọng, các tác phẩm tham gia cuộc thi sẽ góp phần tuyên truyền, giáo dục trong nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ hai nước về tình hữu nghị, đoàn kết, gắn bó giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Liên bang Nga đối với cách mạng Việt Nam trong các thời kỳ lịch sử và hiện nay.Xem phản hồi

 
Tin khác