Phúc Yên nỗ lực thực hiện tổng điều tra dân số và nhà ở (15/04/2019 17:55)

Thực hiện Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, đến nay thành phố Phúc Yên đã điều tra, thu thập thông tin của hơn 21.000 hộ trên tổng số 29.000 hộ,  đạt trên 70% kế hoạch yêu cầu thực hiện.

Một chiếc điện thoại thông minh được kết nối sẵn mạng internet, cùng các mẫu phiếu điều tra… đây là hành trang mà những ngày này luôn được các điều tra viên mang theo bên mình để phục vụ cho công tác điều tra dân số và nhà ở trên địa bàn thành phố Phúc Yên. Người dân địa phương phối hợp tốt cho công tác điều tra, nên việc điều tra diễn ra khá thuận lợi, nhanh chóng, chính xác.

Thành phố Phúc Yên có 10 xã, phường, trong đợt ra quân Tổng điều tra này, Ban chỉ đạo thành phố đã lựa chọn 137 điều tra viên triển khai ở 177 địa bàn dân cư, trong đó có 12 địa bàn đặc thù. Nếu như ở các địa bàn dân cư ổn định, khi triển khai điều tra tương đối thuận lợi do điều tra viên và đối tượng được hỏi gần như đã “biết người, biết việc, biết nhà”, thì đối với thành phố Phúc Yên, việc điều tra gặp nhiều khó khăn do địa bàn có nhiều khu dân cư, đô thị mới, nhiều trường học và doanh nghiệp nên dân số cơ học khá cao. Từ đó đòi hỏi các điều tra viên phải nâng cao trách nhiệm trong công việc.

Hiện nay, Ban chỉ đạo tổng điều tra dân số và nhà ở thành phố Phúc Yên tiếp tục chỉ đạo các giám sát viên, tổ trưởng điều tra thường xuyên bám sát địa bàn, kịp thời hướng dẫn, rút kinh nghiệm và tháo gỡ khó khăn cùng với các điều tra viên, đảm bảo chất lượng tổng điều tra, phấn đấu hoàn thành cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 trước ngày 20/4. 

 Tạ HươngXem phản hồi

 
Tin khác