Phúc Yên phát triển đô thị xứng tầm với thành phố trực thuộc tỉnh (12/03/2018 16:27)

Thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/TU ngày 3/12/2012 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV về xây dựng, phát triển và quản lý đô thị Vĩnh Phúc đến năm 2020, định hướng đến năm 2030, trong những năm qua, thị xã Phúc Yên đã thực hiện tốt công tác quản lý quy hoạch và phát triển đô thị theo hướng bền vững, phấn đấu trở thành thành phố trực thuộc tỉnh.

Nhiều khu dân cư, khu đô thị mới hình thành với hạ tầng đô thị đồng bộ, đem lại bộ mặt đô thị khang trang hơn, hiện đại và văn minh. Các khu vực dân cư được quy hoạch đầy đủ, bố trí các cơ sở hạ tầng, thiết chế văn hóa, công cộng cơ bản đáp ứng từng bước và hoàn thiện đối với các khu dân cư mới được hình thành. Bên cạnh đó, các tuyến đường giao thông kết nối, hình thành hệ thống giao thông đô thị xuyên suốt. Vừa qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIV đã thông qua ghị quyết về việc thành lập thành phố Phúc Yên thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, là một trong những động lực quan trọng thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào lĩnh vực đô thị và nhà ở. Hiện nay, Phúc Yên đã hoàn thành Quy hoạch các phân khu, tỷ lệ 1/2000, có nhiều khu đô thị  được thành lập đi vào hoạt động như: Khu đô thị Đồng Sơn, Khu đô thị Xuân Hòa, Khu đô thị Hùng Vương, Khu đô thị Grand City Phúc Yên đã tạo điếm nhấn cho cảnh quan đô thị của một thành phố tươi trẻ.

Quy mô dân số là 1 trong 10 tiêu chuẩn để được công nhận thành phố trực thuộc tỉnh. Việc hình thành các khu đô thị góp phần thu hút các nhà đầu tư, người dân đến làm việc và sinh sống. Bên cạnh đó do có vị trí địa lý thuận lợi, quy hoạch nhiều khu du lịch, đã hấp dẫn nhiều nhà đầu tư rót vốn vào lĩnh vực này. Trong tương lai không xa Phúc Yên trở thành thành phố trẻ năng động, hiện đại và văn minh./.

Lưu TrườngXem phản hồi

 
Tin khác