Quốc hội thảo luận tại hội trường về phát triển kinh tế - xã hội (25/05/2018 16:19)

Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 5, ngày 25/5, Quốc hội đã thảo luận tại hội trường, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2017; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2018.


Đa số các đại biểu đánh giá cao những kết quả đã đạt được về KT-XH năm 2017 và những tháng đầu năm 2018, qua đó khẳng định những nỗ lực của Chính phủ trong chỉ đạo, điều hành, thực hiện các mục tiêu được Quốc hội giao, điều này tạo niềm tin cho cử tri, tạo đà cho những năm tiếp theo. Qua thảo luận, các ĐBQH cũng có chung nhiều băn khoăn, lo lắng về các vấn đề xã hội như chính sách tiền lương còn nhiều bất cập. Đặc biệt thời gian qua, xảy ra nhiều vụ việc tiêu cực trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, trong đó tình trạng bạo lực, côn đồ xảy ra đối với y, bác sĩ; thuốc chữa bệnh giả, thuốc kém chất lượng diễn biến phức tạp; công tác cháy nổ liên tiếp xảy ra trên địa bàn cả nước. 

Bên cạnh đó các đại biểu cũng đề nghị Chính phủ quan tâm tháo gỡ làm sao hạn chế được những lãng phí, tăng nguồn lực cho đầu tư phát triển và an sinh xã hội hiệu quả nhất. /.

Lỗ HiếuXem phản hồi

 
Tin khác