Quyết tâm giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông (17/05/2018 08:18)

Với quyết tâm không để tái lấn chiếm hành lang an toàn giao thông, Đoàn liên ngành huyện Vĩnh Tường cùng với lực lượng chức năng xã Bình Dương vừa tiến hành giải tỏa hành lang an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 2C, đoạn đi qua xã Bình Dương, khu vực giáp ranh với xã Tề Lỗ, huyện Yên Lạc.

Đoàn liên ngành của huyện Vĩnh Tường đã tiến hành vận động, tuyên truyền đối với 8 cơ sở kinh doanh vật liệu, máy móc, thiết bị, thùng xe ô tô tập kết trái phép trên hành lang an toàn giao thông đường bộ tuyến quốc lộ 2C, đoạn từ Km12+00 đến Km12 + 400 thuộc địa phận xã Bình Dương nhanh chóng tháo dỡ, di dời các thiết bị, vật liệu ra khỏi hành lang đường bộ, đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn. Ông Nguyễn Đình Trường, xã Bình Dương, huyện Vĩnh Tường cho biết: “Sau khi nghe các cơ quan chức năng vận động, tuyên truyền gia đình tôi đã tiến hành tháo dỡ máy móc, thiết bị ra khỏi hành lang an toàn giao thông. Tôi xin hứa sau này sẽ không tự ý tái lấn chiếm nữa.”

Đối với các cơ sở kinh doanh cố tình vi phạm, sau ngày 16/5, Đoàn liên ngành cương quyết xử lý bằng các biện pháp mạnh. Ông Nguyễn Bình Khiêm, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường cho biết: “Theo quy định của Luật Đất đai người đứng đầu chính quyền địa phương phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng vi phạm đất đai. Nội dung này Huyện ủy – UBND huyện hàng tháng sẽ kiểm tra, giám sát dấu hiệu vi phạm đối với người đứng đầu cấp ủy, chính quyền về tình hình lấn chiếm đất đai trên địa bàn, nếu xảy ra vi phạm chịu trách nhiệm và xử lý theo quy định của pháp luật.”

Như vậy có thể thấy, với sự vào cuộc quyết liệt của các lực lượng chức năng và quyết tâm chính trị cao nhất của chính quyền các cấp, đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu, tình trạng tái lấn chiếm đất đai và hành lang an toàn giao thông bắt buộc phải đẩy lùi./.

     Hải Đăng    Xem phản hồi

 
Tin khác