Quyết tâm thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội (12/02/2019 16:50)

Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, huy động tốt các nguồn vốn ủy thác, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và đối tượng chính sách tiếp cận vốn, không để người nghèo vay tín dụng đen, là những nội dung trọng tâm mà Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo trong buổi gặp mặt đầu xuân với Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam trong ngày 11/2. Đây cũng chính là những mục tiêu, nhiệm vụ mà Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Vĩnh Phúc quyết tâm thực hiện trong năm 2019.

Quyết tâm hoàn thành những nội dung chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, năm 2019, Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Vĩnh Phúc tiếp tục thực hiện hiệu quả Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, quyết định số 401 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tri số 32 của Tỉnh ủy về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội. Đồng thời, phấn đấu hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch dư nợ Trung ương và của tỉnh giao. Theo đó, phấn đấu tổng nguồn vốn vay ước đạt trên 2.500 tỷ đồng, tăng khoảng 120 tỷ đồng so với đầu năm; tổng dư nợ cho vay các chương trình đạt khoảng 2.530 tỷ đồng, tăng trên 119 tỷ đồng so với năm 2018, tốc độ tăng trưởng 5%; tỷ lệ nợ quá hạn dưới 0,3%; 100% nợ đến hạn được xử lý theo đúng quy trình.

Một trong những nội dung trọng tâm được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo quyết liệt đó là nạn tín dụng đen đang có mặt ở khắp mọi nơi, phải làm sao để người nghèo không phải vay tín dụng đen. Ngân hàng CSXH chi nhánh Vĩnh Phúc cũng xác định đây là nhiệm vụ quan trọng của đơn vị trong năm 2019.

Ông Nguyễn Duy Quý, Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội chi nhánh Vĩnh Phúc cho biết: “Chúng tôi đã cử cán bộ đến rà soát tại tất cả các địa phương, tất cả những đối tượng chính sách và hộ nghèo có nhu cầu vay vốn và đủ điều kiện chúng tôi đều đáp ứng kịp thời, tránh tình trạng vay tín dụng đen.”

Với những giải pháp cụ thể, cùng sự nỗ lực của toàn thể cán bộ lãnh đạo, Ngân hàng CSXH chi nhánh Vĩnh Phúc quyết tâm hoàn thành tốt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ cũng như các chỉ tiêu, kế hoạch trong năm 2019./.

Hải ĐăngXem phản hồi

 
Tin khác