Rộn ràng trên các công trường (13/03/2018 08:54)

Những ngày này, trên các công trình giao thông trọng điểm của tỉnh rất rộn ràng bởi hoạt động của các máy móc, thiết bị, phương tiện cùng đông đảo công nhân lao động. Điều này thể hiện sự quyết tâm của chủ đầu tư cùng các đơn vị thi công nhằm hoàn thành các dự án theo đúng kế hoạch.

Để đảm bảo tiến độ của Dự án đường từ nút giao thông lập thể đường cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi trung tâm huyện lỵ Sông Lô và tuyến nhánh đi Khu công nghiệp Sông Lô 1, ngay từ mùng 8 tháng giêng, nhà thầu thi công dự án đã cho công nhân lao động và máy móc hoạt động trở lại. Dự án có tổng chiều dài 11,9km, trong đó tuyến chính có 8,8km và tuyến nhánh là 3,1km, do Sở Giao thông vận tải tỉnh làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư trên 400 tỷ đồng, theo hợp đồng dự án sẽ hoàn thành vào tháng 6/2018. Đến nay, dự án đã hoàn thành được 50% khối lượng công trình.

Là một trong những dự án giao thông trọng điểm của tỉnh nhằm kết nối phát triển kinh tế - xã hội giữa các địa phương Bình Xuyên, Yên Lạc, Vĩnh Tường và các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn, nhà thầu thi công Dự án đường vành đai 3 trong quy hoạch phát triển giao thông tỉnh Vĩnh Phúc, đoạn Hương Canh - Yên Lạc đã tập trung máy móc, thiết bị nhằm đảm bảo tiến độ công trình. Dự án do Sở Giao thông vận tải tỉnh làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư 350 tỷ đồng, chiều dài 7,22km, được khởi công từ tháng 10/2016. Đến nay, nhà thầu đã cơ bản thi công xong phần nền đường; 5/7,2km chiều dài tuyến đang tiến hành thi công xong phần móng đường, đạt khoảng 70% khối lượng của dự án, dự kiến hoàn thành trong năm 2018.

Việc các đơn vị thi công trở lại làm việc ngay sau kỳ nghỉ tết cho thấy sự quyết tâm lớn của chủ đầu tư và nhà thầu thi công. Qua đó, góp phần đảm bảo các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh hoàn thành đúng tiến độ, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương./.

Hải ĐăngXem phản hồi

 
Tin khác