Sân chơi bổ ích khuyến khích học sinh học ngoại ngữ (09/11/2018 09:17)

Với ý nghĩa thiết thực, bổ ích, sân chơi festival trạng nguyên tiếng Anh đang được các trường học trên địa bàn tỉnh sôi nổi thực hiện, nhằm lựa chọn các học sinh xuất sắc nhất tham dự sân chơi Fesival Trạng nguyên tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học toàn quốc do Báo Nhi đồng tổ chức vào tháng 12/2018 tại Văn Miếu Quốc Tử Giám - thành phố Hà Nội.

Tại sân chơi festival Trạng nguyên tiếng Anh cấp trường, trải qua vòng thi sơ loại Trường Tiểu học Phạm Công Bình, huyện Yên Lạc có 120 em học sinh tham dự vòng chung kết. Nhờ quá trình học tập, rèn luyện chăm chỉ, những em học sinh dù mới chỉ ở độ tuổi từ 8 đến 10 tuổi, nhưng các em đã rất tự tin thể hiện bản thân qua các vòng thi, đặc biệt là vòng thi thuyết trình.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, việc trau dồi và nâng cao trình độ các môn ngoại ngữ đang là yêu cầu cần thiết đối với thế hệ trẻ. Việc giảng dạy Tiếng Anh trong các trường học trên địa bàn tỉnh đã được ngành giáo dục và đào tạo quan tâm. Từ đó, chất lượng môn tiếng Anh của học sinh các nhà trường được nâng lên một cách rõ rệt, đồng thời khơi dậy năng khiếu, niềm đam mê của học sinh với môn học này.

Từ sân chơi bổ ích này sẽ góp phần nâng cao chất lượng dạy và học ngoại ngữ, nhất là môn tiếng Anh trong các trường tiểu học. Qua đó, góp phần hình thành thế hệ trẻ có năng lực, hòa nhập tốt trong quá trình hội nhập toàn cầu hóa của đất nước./.

Ngọc ÁnhXem phản hồi

 
Tin khác