Sở Tư pháp Phát động cuộc thi Tìm hiểu pháp luật cho học sinh THPT (12/10/2017 17:00)

Sở Tư pháp phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo phát động cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật cho học sinh THPT năm 2017.

Đây là cuộc thi do Bộ Tư pháp tổ chức dành cho học sinh THPT trên phạm vi cả nước nhằm mục đích đổi mới nội dung, đa dạng hóa các hình thức phổ biến giáo dục pháp luật, hỗ trợ việc dạy và học pháp luật trong nhà trường, bổ trợ kiến thức pháp luật cơ bản, bồi dưỡng kỹ năng xử lý tình huống pháp lý và hình thành thói quen chủ động học tập tìm hiểu pháp luật. Cuộc thi được tổ chức theo 2 cấp đó là cấp trường và cấp tỉnh. Thời gian thi từ ngày 2/10 đến ngày 12/11/2017. Ngay sau lễ phát động, các em học sinh trường THPT Vĩnh Yên đã tích cực hưởng ứng tham gia. Ban giám hiệu trường THPT Vĩnh Yên xác định đây là một đợt sinh hoạt chính trị pháp lý sâu rộng nhằm hình thành thói quen chủ động học tập, tìm hiểu pháp luật cho các em học sinh.

Với sự hưởng ứng và tham gia tích cực của học sinh các trường THPT trên toàn tỉnh, cuộc thi Tìm hiểu kiến thức pháp luật cho các em học sinh THPT năm 2017 của tỉnh sẽ đạt kết quả cao, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật, giảm thiểu hành vi vi phạm pháp luật và các hành vi lệch chuẩn trong giáo viên, học sinh và những người quản lý giáo dục do hiểu biết hạn chế về pháp luật.

 

Mai Hương

 Xem phản hồi

 
Tin khác