Sôi nổi hoạt động hướng nghiệp mùa thi (10/04/2019 13:50)

Tại trường THPT Đồng Đậu, huyện Yên Lạc, buổi chào cờ đầu tuần được thay thế bằng chương trình hướng nghiệp do huyện đoàn Yên Lạc phối hợp với Công ty TNHH Canon Việt Nam tổ chức. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chuỗi dự án với chủ đề: Cùng Canon khởi hành tới tương lai lần đầu tiên được Công ty TNHH Canon Việt Nam tổ chức với mục đích hỗ trợ trang thiết bị, cơ sở vật chất cho thư viện trường THPT và tổ chức các hoạt động hướng nghiệp cho học sinh.

Ông Kotaro Takahashi, Trưởng phòng nhân sự, Công ty TNHH Canon Việt Nam cho biết: Canon hi vọng rằng với hoạt động hướng nghiệp và trang bị thư viện sách hiện đại sẽ góp phần giúp các em học sinh ở các trường THPT vùng nông thôn tăng cơ hội tiếp cận và nâng cao kiến thức, tri thức, kỹ năng sống, học tập và nghề nghiệp của mình đồng thời giúp các em định hướng nghề nghiệp phù hợp với bản thân, điều kiện gia đình cũng như nhu cầu xã hội, từ đó góp phần và sự phát triển của giáo dục đào tạo Việt Nam.

Gần 1000 học sinh của Trường THPT Đồng Đậu được trang bị các kỹ năng về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp THPT, được công ty TNHH Canon Việt Nam thông tin về hoạt động của doanh nghiệp, tiêu chí lựa chọn nhân sự, chính sách đãi ngộ của doanh nghiệp đối với công nhân. Trường THPT Đồng Đậu là 1 trong 7 trường THPT với 10.000 học sinh tại 5 tỉnh khu vực phía Bắc được Công ty phối hợp tổ chức các hoạt động hướng nghiệp mùa thi.

Tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh là hoạt động thiết thực được ngành giáo dục đào tạo và các nhà trường THPT quan tâm chú trọng trước mỗi mùa thi THPT quốc gia, góp phần thực hiện tốt chính sách phân luồng học sinh, tăng cơ hội việc làm cho học sinh sau tốt nghiệp THPT. Doanh nghiệp cùng tham gia vào hoạt động tư vấn hướng nghiệp sẽ góp phần quan trọng vào công tác xã hội hóa giáo dục đồng thời thuận lợi hơn trong việc tuyển nhân sự có chất lượng phù hợp với hoạt động của doanh nghiệp trong giai đoạn hiện nay./.

Ngọc AnhXem phản hồi

 
Tin khác